เปิด “เอาต์เลต” ทั่วไทย

ข่าว

  เปิด “เอาต์เลต” ทั่วไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2560 05:01 น.

  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยหลังหารือกับธนาคารเฉพาะกิจของรัฐว่า ได้ขอให้ธนาคารรัฐร่วมกันจัดทำแผนการยกระดับร้านค้าโชห่วย และร้านชุมชนในโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ เพื่อให้เป็นเอาต์เลต หรือศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชน ประกอบด้วยสินค้าเกษตร, เกษตรแปรรูป, สินค้าโอทอป สินค้าเอสเอ็มอี นอกเหนือจากการขายสินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์การเรียน ปัจจัยการเกษตร โดยให้สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นเจ้าภาพรวบรวมแผนดำเนินการ เพื่อเสนอให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีพิจารณา

  ทั้งนี้ เป้าหมายการยกระดับ ร้านชุมชนและร้านโชห่วยให้เป็นเอาต์เลต กระทรวงพาณิชย์จะนำร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ที่คาดว่าจะติดตั้งเครื่องได้ 18,000 ร้านค้า ในเดือน พ.ย.นี้ มาพัฒนาให้เป็นเอาต์เลต จากปัจจุบันมีการติดตั้งเครื่องอีดีซี 9,500 ร้านค้า และได้ขอให้ธนาคารรัฐไปจัดทำแผนในการพัฒนาสินค้าของลูกค้า เช่น ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่มีลูกค้าที่ปลูกพืชผัก ผลไม้สด และแปรรูป เข้าร่วมโครงการ และในอนาคตอาจพัฒนาให้ร้านค้าเหล่านี้สามารถชำระค่าบริการต่างๆได้ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ เป็นต้น

  “การยกระดับร้านชุมชนและร้านโชห่วยเพื่อต้องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเนื่องจากหากร้านค้าในชุมชนเป็นที่นิยมของคนในท้องถิ่น มีการซื้อขายสินค้ามากขึ้น จะทำให้ยอดขายของร้านค้าเพิ่มขึ้น เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยขายสินค้าในท้องถิ่น ทำให้คนเหล่านี้มีรายได้เพิ่มขึ้นและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอาต์เลตร้านค้าโชห่วยร้านธงฟ้าโอทอปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์