บทพิสูจน์ฝีมือ “อัจฉรินทร์” เปิดเผยนโยบายเร่งด่วนที่จะทำ

ข่าว

บทพิสูจน์ฝีมือ “อัจฉรินทร์” เปิดเผยนโยบายเร่งด่วนที่จะทำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2560 07:55 น.

บันทึก

น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า นโยบายเร่งด่วนที่จะทำ คือ โครงการอินเตอร์เน็ตประชารัฐ เนื่องจากทุกบริการของภาครัฐ ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเชื่อมโยงการให้บริการของภาครัฐ การตั้งคณะกรรมการตรวจรับทรัพย์สินจากบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นในการให้บริการประชาชน เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เมื่อซื้อสินค้าจากร้านธงฟ้าประชารัฐแล้วก็ต้องจ่ายเงินผ่านเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ตจึงจะ สามารถซื้อสินค้าได้ ทั้งนี้ น.ส.อัจฉรินทร์ ได้โยกย้ายมาจากตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และจะเกษียณอายุในปี 2565 ถือว่าเป็นปลัดดีอีคนที่ 3 โดยดีอี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ย.2559 ที่เป็นการ เปลี่ยนชื่อมาจากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)ที่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 ต.ค.2545 และมีปลัดกระทรวงไอซีที รวม 10 คน เริ่มจาก1.คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ 2.นายไกรสร พรสุธี 3.นายสือ ล้ออุทัย 4.นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม 5.นายไชยยันต์ พึ่งเกียรติไพโรจน์ 6.นายสุรชัย ศรีสารคาม 7.นางเมทินี เทพมณี 8.นางทรงพร โกมลสุรเดช 9.น.ส.วิไลลักษณ์ ชุลีวัฒนกุล 10.น.ส.อัจฉรินทร์ ที่เข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์