มัลดีฟส์จีบไทยลงทุนเกาะใหม่ ททท.ชูแผนโรดโชว์โรงพยาบาล

ข่าว

มัลดีฟส์จีบไทยลงทุนเกาะใหม่ ททท.ชูแผนโรดโชว์โรงพยาบาล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2560 07:44 น.

มัลดีฟส์ (ภาพ : REUTERS)

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยว่า ได้เข้าเยี่ยมคารวะ H.E. Abdulla Yameen Abdul Gayoom ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์ และหารือการส่งเสริมการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน ซึ่งทางมัลดีฟส์จะมีการขยายสนามบินให้รองรับคนเดินทางจาก 1.3 ล้านคนต่อปีในปัจจุบัน เป็น 7 ล้านคนต่อปีภายในปี 2563 พร้อมเปิดเกาะเพิ่มอีก 50 เกาะ เพื่อให้นักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาลงทุน ซึ่งก็ได้เชิญชวนนักลงทุนจากไทยให้เข้ามาลงทุนด้วย ในด้านของโครงสร้างพื้นฐาน การสร้างสนามบินแห่งใหม่ การท่องเที่ยว รวมถึงการค้า เพราะมัลดีฟส์ต้องการนำเข้าสินค้าอุปโภคและบริโภค สินค้าเกษตรจากไทย จำนวนมากเพราะการเปิดเกาะเพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ 50 เกาะ จะเพิ่มจำนวนที่พักอีก 50,000 เตียง อีกทั้งไทยได้ขอการเรียนรู้ที่เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมในแหล่งท่องเที่ยวและการบริหารจัดการขยะของรีสอร์ตแต่ละแห่งในมัลดีฟส์ที่ทำได้อย่างดี อีกทั้งทางมัลดีฟส์ได้เสนอการถ่ายทอดความเชี่ยวชาญการใช้เครื่องบินน้ำให้กับไทย ซึ่งมัลดีฟส์มีมากถึง 60 ลำและมีประสบการณ์กว่า 40 ปีและใช้งานทุกวัน มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมัลดีฟส์มาไทยปีละ 19,000 คน ขณะที่ไทยไปมัลดีฟส์ปีละ 12,000 คน โดยนักท่องเที่ยวมัลดีฟส์ที่มาไทยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวระดับบนและเดินทางมาเพื่อตรวจสุขภาพรักษาพยาบาล ซึ่ง หลังจากนี้ ททท.ได้วางแผนที่จะดึงคนมัลดีฟส์กลุ่มนี้มาไทยมากขึ้น โดยจะจัดโรดโชว์โรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ในไทย 7-8 แห่ง ให้มาพบและให้คำปรึกษากับคนมัลดีฟส์ที่ตั้งใจหรืออยู่ระหว่างการตัดสินใจมาประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์