จับตา “เบสท์ริน” ประมูลรถเมล์ บอร์ด ขสมก.ตั้งรับก่อนรุกฆาต!

ข่าว

จับตา “เบสท์ริน” ประมูลรถเมล์ บอร์ด ขสมก.ตั้งรับก่อนรุกฆาต!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2560 07:39 น.

บันทึก

นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า เดือน ต.ค.นี้ที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จะเปิดประมูลจัดหารถโดยสารที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง (เอ็นจีวี) 489 คัน วงเงิน 4,020 ล้านบาท บริษัทฯจะเข้าประมูลด้วย แต่หาก ขสมก.ตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าประมูล ก็ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เป็นพันธมิตรกับบริษัทเข้าร่วมประมูลได้

นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการ (บอร์ด) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงการขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์ บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ว่า ขสมก.ได้ส่งหนังสือไปยังกรมบัญชีกลางให้ดำเนินการขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์เบสท์ริน เพราะเห็นว่าเป็นผู้ทิ้งงาน ซึ่งตาม พ.ร.บ. การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 กำหนดให้กรมบัญชีกลาง เป็นผู้ดำเนินการเรื่องการแบล็กลิสต์ และเป็นการแบล็กลิสต์ภาพรวมจัดซื้อจัดจ้างของภาครัฐทุกโครงการ กรณีที่เบสท์รินจะเข้าร่วมประมูลรอบใหม่ ตนต้องหารือกับฝ่ายกฎหมายของ ขสมก.ว่าจะต้องทำอย่างไร หากเปิดประมูลรอบใหม่ ก่อนที่กรมบัญชีกลางจะมีผลตัดสินแบล็กลิสต์เบสท์ริน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 22:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์