ไลฟ์สไตล์
100 year

'ofo' แอปจักรยานสาธารณะ ไร้สถานี พร้อมให้บริการ 6,000 คัน ภายใน ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 10:47 น.
SHARE

“ofo” แอปพลิเคชันบริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานี ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดให้บริการจักรยาน 6,000 คัน ภายในเดือนกันยายนนี้ ตั้งเป้าเปิดให้บริการ 200 เมือง ใน 20 ประเทศ ภายในสิ้นปีนี้...

ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานี ofo เริ่มทดลองเปิดให้บริการที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยในอีกสามเดือนข้างหน้า ofo วางแผนที่จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ อีก 10 แห่ง ในประเทศไทย ก่อนที่จะเปิดให้บริการสำหรับการใช้งานทั่วไปบนท้องถนนในเมืองในอนาคต
 
ทั้งนี้ ofo ได้เปิดให้ทดลองใช้จักรยานชุดแรกจำนวน 546 คัน ในมหาวิทยาลัย เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และจะเปิดให้ใช้บริการเพิ่มอีก 454 คัน ในเดือนสิงหาคม โดยคาดว่าจะมีจักรยานที่เปิดให้ใช้บริการรวมทั้งสิ้นเป็นจำนวน 6,000 คัน ภายในเดือนกันยายน หลังจากนั้นตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนจักรยานที่เปิดให้ใช้บริการเดือนละ 5,000 คัน ในทุกๆ เดือน

ข่าวแนะนำ

การเปิดให้บริการในครั้งนี้จะเริ่มจากการสร้าง "มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (smart campus)" ต่อยอดไปสู่ "เมืองอัจฉริยะ (smart city)" ในอนาคต โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้การเดินทางระยะสั้นในเมือง สะดวก ราคาไม่แพง ช่วยให้มีสุขภาพดี และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายลอว์เรนซ์ เฉา หัวหน้ากลุ่มธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของ ofo กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมการขี่จักรยานและช่วยแก้ไขสถานการณ์การจราจรทั้งในกรุงเทพฯ และเมืองอื่นๆ ในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้ โดยบริษัทฯ พร้อมที่จะนำเสนอบริการเฉพาะสำหรับผู้ขับขี่ พร้อมให้แนวทางแก้ปัญหาในการเดินทางที่ยั่งยืนสำหรับชาวเมือง"

ทั้งนี้ ofo เชื่อว่า การเปิดตัวในประเทศไทยนับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะเปิดให้บริการ 200 เมือง ใน 20 ประเทศภายในสิ้นปีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ofoจักรยานสาธารณะมหาวิทยาลัยยืมจักรยานจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:08 น.