วางกรอบพัฒนาสถานีบางซื่อ! รองรับผู้โดยสารหลายแสนคน

ข่าว

วางกรอบพัฒนาสถานีบางซื่อ! รองรับผู้โดยสารหลายแสนคน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบูรณาการการใช้พื้นที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อรองรับการเปิดให้บริการสถานีกลางบางซื่อในปี 63 ว่า ทางสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้จัดทำแผนรายละเอียดไว้ 3 ระยะคือ แผนระยะสั้น จะมีการวางโครงข่ายเชื่อมระบบสาธารณะต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางเชื่อมต่อได้ทุกระบบ เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าในอนาคตจะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการสถานีกลางบางซื่อหลาย 100,000 คน หลังเริ่มเปิดให้บริการในปี 63

ส่วนแผนระยะกลาง ตั้งเป้าหมายว่า ปี 66 จะมีการย้ายสถานีขนส่งผู้โดยสารบางส่วนจากหมอชิต 2 ที่สถานีกลางบางซื่อมาที่หมอชิตเก่า บริเวณสวนจตุจักร โดยให้สถานีหมอชิตที่สถานีกลางบางซื่อยังคงเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารสายสั้น ที่ให้บริการรถโดยสารสาธารณะระยะทางวิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด ระยะทางไม่เกิน 250-300 กิโลเมตร อยู่ที่เดิม และให้รถโดยสารสาธารณะสายยาว ระยะทางมากกว่า 300 กิโลเมตร ย้ายมาให้บริการที่หมอชิตเก่า โดยบริษัท บางกอกเทอร์มินอล จำกัด จะเป็นผู้พัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ และให้พื้นที่อาคารบริเวณชั้น 3 และ 4 ขนาดประมาณ 1.12 แสนตารางเมตรให้บริษัท ขนส่ง จำกัด ใช้เป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารสายยาว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์