"ไลน์แท็กซี่" เครือข่ายรถแน่นปึ้ก

ข่าว

"ไลน์แท็กซี่" เครือข่ายรถแน่นปึ้ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 06:01 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ไลน์ (LINE) ประเทศไทยและเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่เขตกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันลงนามสัญญาร่วมพัฒนาบริการไลน์แท็กซี่ (LINE TAXI) แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ผ่านแพลตฟอร์มของไลน์ โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปีนี้

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมฯสนับสนุนการใช้เทคโนโลยี แต่ก็จำเป็นต้องเป็นบริการที่อยู่ภายใต้กฎหมาย โดยในส่วนของแนวทางแก้ปัญหาอูเบอร์ บริการรถร่วมเดินทาง (Ridesharing) ที่ยังไม่มีกฎหมายรองรับนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลศึกษาจากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือทีดีอาร์ไอ

ขณะที่นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นไลน์แท็กซี่ เป็นบริการที่พัฒนาขึ้นโดยทีมไลน์ประเทศไทย โดยนอกเหนือจากการพัฒนาจากปัญหาของผู้โดยสารรถแท็กซี่แล้ว ยังนำเอาปัญหาจากฝั่งของคนขับรถเข้ามาใช้ในการพัฒนาด้วย เพื่อให้ได้ประโยชน์ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากอาชีพขับแท็กซี่ถือเป็นอาชีพที่น่าเห็นใจ บางคนต้องขับรถถึงวันละ 12 ชั่วโมงเพื่อให้ได้เงินเพียงพอ ส่วนไลน์แท็กซี่จะมีความพิเศษกว่าคู่แข่งอย่างไรนั้น ไม่อยากให้เป็นประเด็น อยากให้มองว่าเป็นการมาช่วยกันให้บริการผู้โดยสารให้ดีจะดีกว่า

ด้านนายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่เขตกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพฯ มีสมาชิกมากกว่า 60,000 คน คิดเป็น 60% ของผู้ให้บริการแท็กซี่ในกรุงเทพฯทั้งหมด ขณะที่แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ก็มีมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่ายิ่งเยอะยิ่งดี แล้วแต่ลูกค้าจะ เลือกใช้ โดยส่วนตัวมองว่าไลน์แท็กซี่จะมีความแข็งแกร่งกว่าผู้ให้บริการรายอื่น เนื่องจากเป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเฉพาะในตลาดเมืองไทย รับฟังปัญหาจากแท็กซี่ไทยด้วย ไม่ใช่มองแต่มุมลูกค้า นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายรถมากกว่าทุกราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โชเฟอร์แท็กซี่ดับคารถ
01:54

โชเฟอร์แท็กซี่ดับคารถ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์