ทำกำไร!!

ข่าว

ทำกำไร!!

อินเด็กซ์ 51

  2 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 มิ.ย.59 ปิดที่ 1,415.76 จุด ลดลง 8.52 จุด ระหว่างวันเคลื่นไหวในกรอบ 1,415.73–1,429.08 จุด ขณะที่มีมูลค่าการซื้อขาย 42,857.62 ล้านบาท

  หุ้นที่มีมูลค่าซื้อขายสูงสุด SCB ปิด 137 บาท บวก 3 บาท, PTTEP ปิด 77 บาท ลบ 0.75 บาท, AOT ปิด 390 บาท ลบ 6 บาท, IVL ปิด 33.25 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง และ PTT ปิด 299 บาท ลบ 2 บาท

  หุ้นไทยโดนแรงขายทำกำไรกดดัชนีหลังไม่สามารถขึ้นมาแตะระดับ 1,430 จุดได้ กดดัชนีปิดใกล้จุดต่ำสุดของวัน

  บล.เอเซีย พลัส ชี้ว่าตลาดหุ้นไทยช่วงนี้มี upside ที่จำกัด โดยยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆที่มีน้ำหนักหรือมีนัยสำคัญเข้ามาช่วยหนุน โดยนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ต่างรอดูผลการประชุมโอเปก และการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) มองแนวโน้มตลาดระยะสั้น ยังมีแรงขายทำกำไรออกมาได้อีก ทำให้ดัชนียังมีโอกาสปรับฐานได้ต่อ ด้านเทคนิคให้แนวรับ 1,410 จุด ส่วนแนวต้าน 1,425 จุด

  มีบทวิเคราะห์หุ้นกลุ่มพลังงานที่น่าสนใจ โดย บล.ทิสโก้ ระบุว่าจากการพูดคุยกับนักลงทุนสถาบันในประเทศมีประเด็นสำคัญคือ นักลงทุนมองราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยบวกต่อกลุ่มพลังงาน

  ทำให้นักลงทุนให้ความสนใจกลุ่มที่ราคาอิงกับน้ำมัน (PTT, PTTEP, PTTGC) มากกว่ากลุ่มที่ไม่อิงราคาน้ำมัน (อิงส่วนต่างราคา หรือมีความสัมพันธ์ที่ผันแปรกับราคาน้ำมัน เช่น TOP, BCP และ IRPC)

  ขณะที่มองว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การขายสินทรัพย์ของ PTT โดยนักลงทุนมองว่ามีอัพไซด์จากการที่ PTT มีโอกาสขายโรงงาน LNG แต่ทิสโก้มองว่ามีส่วนแบ่งกำไรที่จำกัด ส่วนการจดทะเบียนธุรกิจค้าปลีกน้ำมันจะช่วยให้อัพไซด์เพิ่มขึ้น 20 บาท/หุ้น หรือราว 6% ของมูลค่าที่เหมาะสม และนักลงทุนมองว่าธุรกิจ LNG สร้างผลตอบแทนต่ำ จึงแนะเพียง “ถือ” PTT ให้มูลค่าที่เหมาะสม 312 บาท

  ส่วน PTTEP นักลงทุนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ให้ความสนใจต่อผลประกอบการที่ล่าช้าจากราคาขายที่ลดลงและส่วนใหญ่ยังไม่มีหุ้นในพอร์ต จึงแนะ “ถือ” ให้มูลค่าที่เหมาะสม 65 บาท

  ขณะที่ PTTGC นักลงทุนมองว่าการเปลี่ยนแปลงของน้ำมันดิบมีความสัมพันธ์กับราคาของ PTTGC แต่นักลงทุนบางส่วนยังกังวลด้านการหยุดผลิต ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการลดลง โดยทิสโก้คาดว่าผลประกอบการครึ่งปีหลัง จะเพิ่มขึ้นจากยอดขายที่เป็นปกติ แนะให้ “ซื้อ” มีมูลค่าเหมาะสม 68 บาท!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์