จับตาน้องใหม่ บลจ.ทาลิส!!

ข่าว

จับตาน้องใหม่ บลจ.ทาลิส!!

อินเด็กซ์ 51

  2 เม.ย. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 เม.ย.59 ปิดที่ 1,400.72 จุด ลดลง 6.98 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 42,206.45 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 4,018.83 ล้านบาท

  หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด KBANK ปิดที่ 169 บาท ลบ 4 บาท, ADVANC ปิด 78.50 บาท ลบ 3.50 บาท, PTT ปิดที่ 278 บาท ลบ 2 บาท, SCC ปิด 468 บาท บวก 2 บาท, TPBI ปิด 15.90 บาท บวก 1.80 บาท

  ฉัตรพี ตันติเฉลิม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ทาลิส บลจ.นิ้งใหม่ไฉไลสุดๆ เผยในงานเปิดตัวบริษัท ถึงทิศทางตลาดหุ้นไทย ปี 59 ว่ายังผันผวนตามภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวทั้งสหรัฐฯ ยุโรป จีน ญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นจังหวะดีของนักลงทุน เนื่องจากตลาดมีความผันผวน ทำให้นักลงทุนหาช่องทางลงทุนได้ดีกว่าตลาดที่ไปในทิศทางเดียว โดยนักลงทุนควรหาจังหวะลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงควบคู่กันไป

  โดยปกติหากตลาดขาขึ้นฝั่งเดียวคนจะแห่ซื้อ และถ้าตลาดหุ้นผันผวนส่วนต่างของการลงทุนจะเพิ่มมากขึ้น เพราะมีทั้งเก็งกำไรฝั่งขึ้นและลง ซึ่งเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ศึกษาข้อมูลการลงทุนมาอย่างดี

  สำหรับ บลจ.ทาลิส นั้นตั้งเป้ามีทรัพย์สินภายใต้การบริหาร (AUM) ปี 60 แตะระดับ 1 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้จะคลอดกองทุนรวม 4 กอง มูลค่า AUM รวม 3 พันล้านบาท แบ่งเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้น, กองทุนผสมระหว่างหุ้นและตราสารหนี้, ตราสารเงิน และ RMF

  ขณะที่ตั้งเป้ากองทุนส่วนบุคคลมูลค่า AUM 2 พันล้านบาท โดยในส่วนของกองทุนส่วนบุคคลนี้ บริษัทหวังมีส่วนแบ่งการตลาดเพียง 1% จากมูลค่ารวมทั้งตลาด 6 แสนล้านบาท โดยมองว่าตลาดยังมีโอกาสเติบโต ขณะที่บริษัทมีเครื่องมือในการสร้างผลตอบแทนให้ลูกค้าหรือผู้ถือหน่วย ภายใต้ตลาดทั้งขาขึ้นและขาลง

  นอกจากนี้ บริษัทจะใช้บทวิเคราะห์จากโบรกเกอร์ 10-15 แห่งในการนำข้อมูลมาใช้ประกอบพอร์ตกองทุน โดยดึงจุดแข็งของบทวิเคราะห์แต่ละแห่งเข้ามาช่วยสนับสนุน

  มีข่าว “ศุภชัย เจียรวนนท์” บิ๊ก TRUE ให้ความเห็นประเด็นที่ กสทช.จะเปิดประมูลคลื่น 900 MHz รอบใหม่ว่าสนใจแต่ขอเวลา 2 เดือนก่อนตัดสินใจ แต่บริษัทต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า เนื่องจากเพิ่งจ่ายเงินก้อนใหญ่จากการประมูลคลื่น 900 MHz ไปรอบแรกและปัจจุบันคลื่นที่มีอยู่ในมือก็เพียงพอต่อการทำธุรกิจใน 3 ปีข้างหน้า

  นอกจากนี้ยังมั่นใจว่า การเพิ่มทุนรอบนี้รายย่อยจะใช้สิทธิแปลงสภาพ TSR เต็มจำนวน แต่หากใช้สิทธิไม่หมด ผู้ถือหุ้นใหญ่กลุ่มซีพีไชน่าโมบาย พร้อมใช้สิทธิแทน!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
  00:24

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

  ApplicationMy Thairath

  วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 03:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์