ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 3 ก.พ.58 ปิดที่ 1,602.54 จุด เพิ่มขึ้น 19.84 จุด มูลค่าซื้อขาย 52,375.23 ล้านบาท
หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด TRUE ปิด 13.60 บาท ลบ 0.10 บาท, PTT ปิด 370 บาท บวก 15 บาท, JAS ปิด 8.20 บาท ลบ 0.30 บาท, PTTEP ปิด 120.50 บาท บวก 8 บาท และ ADVANC ปิด 249 บาท เพิ่มขึ้น 3 บาท
บล.ทิสโก้มองทิศทางตลาดระยะสั้น ดัชนีมีโอกาส Sideway up เพื่อทดสอบแนวต้านถัดไปที่ระดับ 1,610-1,615 จุด หลังยืนเหนือ 1,600 จุดได้ และหากยืนเหนือระดับ 1,615 จุดได้ มองว่าจะเป็นสัญญาณซื้อต่อ เพื่อขึ้นไป ทดสอบไฮต์เดิมที่ 1,650 จุด จากกระแสเงินทุนต่างชาติที่ไหลเข้าตลาดหุ้นไทย ทำให้หุ้นใหญ่เป็นหุ้นนำตลาดทั้งกลุ่มแบงก์พาณิชย์และสื่อสาร ขณะที่หุ้นพลังงานได้รับอานิสงส์จากราคาน้ำมันที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง
แนะกลยุทธ์ให้ถือหุ้น 70% ถือครองเงินสด 30% สำหรับนักลงทุนที่มีหุ้นอยู่แล้ว แนะให้ถือหุ้นต่อ หากต้องการซื้อให้รอจังหวะอ่อนตัว!!
ปิดท้าย “เผดิมภพ สงเคราะห์” กรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการ เงินทุนบุคคล บล.กสิกรไทย คาดว่าหุ้นไทยช่วงนี้จะแกว่งตัว มีโอกาสทะลุ 1,600 จุด ตามการฟื้นตัวของผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลก ทำให้มีสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนทั่วโลกเพิ่มขึ้น และเม็ดเงินส่วนหนึ่งไหลเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นภูมิภาค ทั้งนี้ ให้เป้าหมายดัชนีหุ้นไทยช่วงไตรมาส 2-3 ว่าจะไปได้ถึง 1,710 จุด ซื้อขายบน P/E ที่ 15 เท่า สำหรับหุ้นที่น่าสนใจช่วงนี้ แนะหุ้นโรงกลั่น และหุ้นนิคมอุตสาหกรรมที่จะได้ประโยชน์จากพลังงานราคาถูก รวมถึงหุ้นรับเหมาก่อสร้าง ที่ได้ประโยชน์จากการลงทุนภาครัฐ
ขณะที่ “ธิติ ตันติกุลานันท์” ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย ระบุว่า บริษัทได้เปิดตัว KS Super Stock-Mobile Application ซึ่งเป็นศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลข่าวสารเพื่อการลงทุนแบบเรียลไทม์ มีฟังก์ชั่น การค้นหาหุ้นให้ตรงกับความต้องการที่นักลงทุนสามารถกำหนดเงื่อนไขสไตล์ตามการลงทุนของตนเอง โดยสามารถใช้ได้ทั้ง IOS และ Andriod
โดย บล.กสิกรไทย มีความพร้อมในบุคลากร และศักยภาพของข้อมูลที่ให้กับลูกค้า เห็นได้ว่าลูกค้าปัจจุบัน 74,000 บัญชี มีสัดส่วนการซื้อขาย ออนไลน์ถึง 59% บริษัทจึงพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อก้าวสู่การเป็นดิจิตอล โบรกเกอร์ โดยคาดว่าตัวเลขดาวน์โหลด KS Super Stock ช่วง 4 เดือนแรกหลังเปิดให้บริการจะอยู่ที่ 50,000 ราย
และจะเพิ่มนักวิเคราะห์ให้เป็น 20 ราย จาก 18 รายในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มบทวิเคราะห์ในหุ้นขนาดกลาง-เล็ก มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีจำนวนบทวิเคราะห์ครอบคลุม 140-150 บริษัท!!
อินเด็กซ์ 51