ทรีนีตี้ Big picture!!

ข่าว

ทรีนีตี้ Big picture!!

อินเด็กซ์ 51

  4 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 3 ต.ค.57 ปิดที่ 1,570.28 จุด เพิ่มขึ้น 0.55 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 46,919.44 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 1,325.89 ล้านบาท

  หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด TRUE ปิด 11.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท, TTA ปิด 22.10 บาท บวก 0.60 บาท, PTT ปิด 364 บาท ลบ 5 บาท, KBANK ปิด 229 บาท ลบ 7 บาท และ ADVANC ปิด 224 บาท บวก 2 บาท

  บล.ทรีนีตี้ ประเมินภาพรวมตลาดหุ้นไทยเดือนตุลาคมผันผวนหนัก เหตุปัจจัยเสี่ยงจากการลงทุนต่างประเทศกดดัน แต่มองเป็นเพียงแค่ช่วงพักฐาน แนะเลือกหุ้นมีปัจจัยบวกเฉพาะตัว INTUCH, THCOM, LH, LHBANK, ASP, TICON, CPF, SVI, MACO, SAWAD

  “ณัฐชาต เมฆมาสิน” ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ทรีนีตี้ เผยถึงภาพการลงทุนในเดือนตุลาคมนี้ ผ่านรายงาน The Big Picture ว่า ดัชนีจะเคลื่อนไหวผันผวนมากขึ้น จากเดือนก่อน เนื่องจากปัจจัยเสี่ยงจากต่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ดี จากสัญญาณเม็ดเงินต่างชาติยังอยู่ในเกณฑ์ดีทำให้มองว่า ตลาดเพียงแค่ช่วงพักฐาน ไม่ได้เป็นขาลงของตลาดหุ้นแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ มีปัจจัยเสี่ยงที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด ได้แก่ การประชุม FOMC ในวันที่ 28-29 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่โครงการ QE3 ยุติลง และอาจนำมาซึ่งความผันผวนต่อตลาดหุ้นทั่วโลก ขณะที่ปริมาณการ Long ค่าเงินดอลลาร์สุทธิของ Hedge fund อยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

  และสภาพคล่องในประเทศที่เริ่มอิ่มตัว เนื่องจากจะถูกดูดซับจากการประมูลพันธบัตรรัฐบาลในเดือนนี้กว่า 4 หมื่นล้านบาท แถมไม่มีสภาพคล่องที่เกิดขึ้นจากการครบกำหนดอายุของพันธบัตรออมทรัพย์อีกแล้ว รวมทั้งระดับ Valuation ของ SET Index ที่เริ่มสูงแล้ว โดยเฉพาะหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็ก

  ฝ่ายวิเคราะห์ทรีนีตี้ยังแนะนำหุ้นน่าลงทุนเดือนตุลาคม ได้แก่ กลุ่มสื่อสารที่ยังคง Laggard ตลาดอยู่ ได้แก่ INTUCH, THCOM กลุ่มที่อยู่อาศัยและหุ้นที่เกี่ยวข้องที่เตรียมเข้าสู่ช่วงที่ดีที่สุดของปี ได้แก่ LH, LHBANK กลุ่มหุ้นปันผลสูง ได้แก่ ASP, TICON กลุ่มที่ได้อานิสงส์จากเงินบาทที่อ่อนค่า ได้แก่ CPF, SVI และกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่สูงขึ้น ได้แก่ MACO, SAWAD

  สำหรับหุ้นที่แนะนำใน The Big Picture ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาให้ผลตอบแทน 6.3% ในขณะที่ SET Index ให้ผลตอบแทน 1.5% สำหรับผลตอบแทนในระยะเวลา 51 เดือนของการจัดตั้ง The Big Picture อยู่ที่ 705% เทียบกับ SET index ที่ 99%

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์