ลุ้นหุ้น SMART!!

ข่าว

ลุ้นหุ้น SMART!!

อินเด็กซ์ 51

  2 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 ต.ค.57 ปิดที่ 1,587.35 จุด เพิ่มขึ้น 1.68 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 50,688.22 ล้านบาท

  มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแสนล้านช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ ปรับตัวลง แม้ต้องเผชิญกับแรงขายทำกำไรออกมาเป็นกระทอกตลอดทั้งวัน

  ท่ามกลางความเปราะบางและความอ่อนไหวของตลาด หลังหลายสำนัก วิเคราะห์ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตลาดหุ้นไทยเริ่มแพงแล้ว และอาจ มีโอกาสในการปรับฐานสร้างความระส่ำให้กับนักลงทุนไม่มากก็น้อย

  ขณะที่ “พี่ช้าง” ชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการตลาดหุ้นออกมาพูดเสียงดังฟังชัดๆว่าตลาดหลักทรัพย์ยังไม่มีมาตรการสกัดการเก็งกำไรหุ้นร้อน ตามที่มีข่าวสะพัดออกมา พร้อมกับชี้แจงเป็นฉากๆว่า หุ้นเล็กที่ราคาปรับตัวขึ้นร้อนแรง จากแรงเก็งกำไรในตลาดขณะนี้ เพราะหลายบริษัทมีพื้นฐานธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีทั้งการเปลี่ยนธุรกิจและการขยายธุรกิจใหม่ๆ จึงทำให้นักลงทุนเห็นโอกาสในการเข้ามาเก็งกำไรหากมีมาตรการสกัดหุ้นร้อนออกมาไม่ดูตาม้าตาเรือ ก็จะเป็นการไปสกัดกั้นและทำให้ราคาหุ้นไม่สะท้อนพื้นฐานที่เปลี่ยนไป!!

  ส่วนหุ้นไอพีโอร้อนๆจนทะลุจุดเดือดนั้น เพราะมีหุ้นให้จองซื้อนอกตลาดน้อยแถมราคาจองซื้อยังถูกดิสเคาต์ลงมาก เมื่อเข้ามาเทรดในตลาดวันแรกนักลงทุนเลยเข้ามาไล่ราคาไล่ซื้อ!!

  เห็นด้วยกับทั่นรองผู้จัดการทุกประการ!! แต่ฝากให้ช่วยตรวจสอบนี้ดดด...กรณีหุ้นที่อยู่ในตลาดอยู่แล้ว จู่ๆวิ่งพุ่งชนซิลลิ่งกัน 4 ลิ่ง 5 ลิ่งติดต่อกัน จนตลาดต้องเรียกให้ชี้แจงว่าธุรกิจมีอะไรเปลี่ยนแปลงเป็นนัยสำคัญรึเปล่าน่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าไม่มีร้ายยย...ไม่รู้เรื่อง!!

  อยากให้ถามตรงๆไปเลยว่า...เพราะมีข่าว “อินไซด์” ที่หลุดออกมาแบ่บจงใจปล่อยออกมารึเปล่า!! ผู้บริหารหรือผู้ถือหุ้นใหญ่น่ะตัวดีเลย...อุ๊ป!!!!
  เอ้า!! เปลี่ยนเรื่องแนะนำหุ้นน้องใหม่ที่จะเข้าเทรด 2 ต.ค.นี้ดีกว่า บมจ.สมาร์ทคอนกรีต (SMART) ล่าสุด “ประทีป ทีปกรสุขเกษม” กรรมการ ผู้จัดการมั่นใจว่าวันแรกเหนือจองที่ 1.90 บาทได้ เพราะขายต่ำกว่าราคาเหมาะสม แถมยังมียอดจองล้น 4-5 เท่า

  ขณะที่การเมืองที่ดีขึ้นรัฐบาลเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน กระตุ้นให้เอกชนลงทุนก่อสร้างมากขึ้นทำให้มีการใช้ผนังอิฐมวลเบาในการก่อสร้างเพิ่มขึ้น ดันรายได้ปีนี้โตได้ถึง 20% จากปี 56 ที่มีรายได้ 416 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 10-15%

  เข้าล็อกทุกอย่างเลย...ว่างั้น!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์