เล่นหุ้นมีประเด็น!!

ข่าว

เล่นหุ้นมีประเด็น!!

อินเด็กซ์ 51

  3 ก.ค. 2557 05:01 น.

  ดัชนีหุ้นวันที่ 1 ก.ค.57 ปิดที่ 1,491.81 จุด เพิ่มขึ้น 6.06 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 47,161.41 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 627.71 ล้านบาท

  มีแรงซื้อเก็งกำไรเข้ามาในหุ้นกลุ่มธนาคาร ขณะที่มีแรงขายทำกำไรออกมาในหุ้นที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทางเลือก หลังมีข่าวการยกเลิกโครงการ Solar rooftop ของกองทุนอนุรักษ์พลังงานของหน่วยงานรัฐ มูลค่า 1,800 ล้านบาท ประกอบกับมีข่าวว่าจะมีการเสนอ คสช.ให้ล้มโครงการโซลาร์ ชุมชน 800 เมกะวัตต์ ซึ่งแทบไม่ได้กระทบต่อบริษัทที่ทำธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อยู่แล้ว แต่ก็เขย่าให้เกิดแรงแพนิคขายหุ้นออกมาทั้งกลุ่มซึ่งจากการสำรวจตรวจสอบนักวิเคราะห์หลายสำนักบอกน่าจะเป็นการอ้างเหตุขายทำกำไรหลังราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทน โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ที่ราคาขยับทะยานขึ้นมาอย่างร้อนแรงในช่วงก่อนหน้านี้

  ซึ่งหากยังปรับตัวลงมาลึกๆอีกรอบนี้น่าจะเป็นจังหวะเข้าทยอยเก็บในหุ้นที่ไม่ได้รับผลกระทบ แต่อนาคตยังสามารถสร้างรายได้และโชว์กำไรได้ดีต่อเนื่อง!!

  ขณะที่ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) มองแนวโน้มตลาดระยะสั้นอาจมีแรงขายทำกำไรออกมาในช่วง 1-2 วันนี้ ซึ่งมองว่าตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน ดัชนีปรับตัวขึ้นแล้วกว่า 21% จึงน่าจะมีโอกาสสูงของการขายทำกำไร ด้านเทคนิคให้แนวรับที่ 1,475-1,480 จุด และแนวต้าน 1,493-1,496 จุด

  ปิดท้ายบทวิเคราะห์ บล.บัวหลวง มองแนวโน้มตลาดหุ้นเดือน ก.ค. คาดดัชนีปรับขึ้นทดสอบแนวต้านรายเดือนบริเวณ 1,502-1,520 จุด ก่อนจะซิกแซ็กแกว่งตัวลง ให้แนวรับไว้ที่ 1,426 จุด

  อย่างไรก็ตาม พัฒนาการแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยจะดีขึ้น หรือแย่ลงขึ้นอยู่กับความชัดเจนในการปฏิรูปพลังงาน, การประมูลคลื่น 1800 MHz กลุ่มมือถือ, ความคืบหน้าการประมูลรถไฟรางคู่ 15 ก.ค.-ขายซองรถไฟฟ้าสายสีเขียว, ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ของกลุ่มแบงก์

  ทั้งนี้ แนะกลยุทธ์การลงทุน เลือกลงทุนในหุ้น Earning plays ที่คาดว่ากำไรไตรมาส 2 จะออกมาดีโดยมองหุ้นกลุ่มแบงก์ที่มีโอกาสปรับกำไรขึ้นมีทั้ง KTB, KBANK และ TMB และหุ้นที่มีประเด็น M&A รวมทั้งหุ้น Seasonal effect กลุ่มขนส่ง จับตา BTS, BECL, BMCL, TTA, PSL, AOT, AAV, THAI และโรงพยาบาล

  หุ้นธีม Turnaround story เชียร์ EFORL, IFEC, RML และ PSL ส่วนหุ้นที่เกี่ยวกับความคืบหน้าการประมูลรถไฟรางคู่ 15 ก.ค.และการขายซองรถไฟฟ้าสายสีเขียวหุ้นที่เกี่ยวข้องและน่าได้ประโยชน์ ได้แก่ STEC, CK, SCP, DCON และ CCP ส่วนข่าวโครงสร้างพลังงานใหม่ (ปฏิรูปพลังงาน) ตลาดเริ่มประเมิน Scope ของ Downside risk

  ในหุ้น PTT, PTTEP และ PTTGC รวมทั้งข่าวความคืบหน้าประมูลคลื่น 1800 Mhz จับตา ADVANC, DTAC และ INTUCH!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์