ดีดดิ้น...ดี๊ด๊า!!

ข่าว

ดีดดิ้น...ดี๊ด๊า!!

อินเด็กซ์ 51

  3 มิ.ย. 2557 05:00 น.

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 2 มิ.ย.57 ปิดที่ 1,440.94 จุด เพิ่มขึ้น 25.21 จุด ระหว่างวันแกว่งตัวในกรอบ 1,423.57–1,441.92 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 55,588.61 ล้านบาท

  หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด TRUE ปิด 7.55 บาท บวก 0.45 บาท, ITD ปิด 4.84 บาท บวก 0.20 บาท, BBL ปิด 191 บาท บวก 6 บาท, SCB ปิด 166 บาท บวก 7 บาท และ KBANK ปิด 193.50 บาท บวก 6 บาท

  หุ้นไทยดีดดิ้นปรับตัวขึ้นเร็วกว่าที่คาด ขานรับพัฒนาการทางการเมือง โดยเฉพาะนโยบายและการเดินหน้าผลักดันโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของ คสช.รวมทั้งนโยบายอื่นๆ ที่ออกมาเร็ว-ชัด-แรง ขนาดโรดแม็ปหรือแผนเศรษฐกิจแบบชัดๆเต็มๆยังไม่ออกมา แต่สัญญาณต่างๆที่เร็ว-ชัด-แรง ล้วนทำให้ความคาดหวังต่อเศรษฐกิจออกมาในทิศทางที่ดีขึ้น จากช่วงก่อนหน้านี้ ที่พูดกันแต่จะลดประมาณการการเติบโตของจีดีพี แต่หลังมีรัฐประหาร และเห็นการเดินหน้าทำงานของคณะ คสช. มาวันนี้พูดกันว่าอาจขยับการเติบโตของเศรษฐกิจขึ้นมากันแล้ว

  แต่อย่างไรก็ตาม ดัชนีหุ้นที่ทะยานขึ้นมาเร็วและแรงขนาดนี้ ให้ระมัดระวังแรงเทขายทำกำไรที่จะออกมากดดัชนีในระหว่างวันด้วย เพราะยิ่งสูง...ยิ่งหนาว ที่สำคัญเลือกหุ้นให้ถูกตัว ช่วงนี้ก็จะหมุนเวียนเป็นรายกลุ่ม รับเหมาก่อสร้าง สินเชื่อเช่าซื้อ สินเชื่อบุคคล พาณิชย์ อุปโภคบริโภค รอบนี้วนมาถึงแบงก์แล้ว ที่ได้ข่าวดีซ้ำซ้อน มูดีส์คงอันดับเครดิตประเทศและเครดิตสถาบันการเงินไทย ที่ยังแข็งแกร่ง ทนทานไม่สะทกสะท้านต่อแรงกดดันของวัฏจักรเศรษฐกิจและการเมืองที่โดนทหารยึดอำนาจ

  บล.เคทีบีมองแนวโน้มตลาดระยะสั้นยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ แต่อาจมี take profit หลังปรับขึ้นแรง แต่ทิศทางตลาดยังปรับขึ้นได้อยู่ โดยมีแนวรับ 1,430 จุด ส่วนแนวต้าน 1,440-1,450 จุด

  ปิดท้าย “ไพบูลย์ นลินทรางกูร” ประธานสภาธุรกิจตลาดทุน เผยสาเหตุ ที่ดัชนีหุ้นไทยระยะนี้บวกแรง สวนแรงขายต่างชาติเป็นผลจากนักลงทุนในประเทศตอบรับเชิงบวกของการรัฐประหารรอบนี้ ไม่ได้มุ่งให้ความสำคัญเรื่องความมั่นคงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ นอกจากนี้ 7 องค์กรธุรกิจ และสภาธุรกิจตลาดทุนในฐานะ 1 ใน 7 องค์กรได้ รับคำเชิญจาก คสช.เข้าไปพูดคุยหลายครั้ง ส่วนใหญ่หารือด้านเศรษฐกิจและต้องการให้เอกชนเสนอข้อกฎหมายเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจ เพื่อปรับปรุง

  ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ใช้จังหวะนี้แก้ไขกฎหมายที่เป็นอุปสรรค ลดขั้นตอนการทำงาน จะส่งผลบวกเชิงจิตวิทยาต่อตลาดหุ้นหากสามารถทำได้ตามแผน!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์