ฝรั่งตกใจขาย!!

ข่าว

ฝรั่งตกใจขาย!!

อินเด็กซ์ 51

  8 พ.ค. 2557 05:01 น.

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 7 พ.ค.57 ปิดที่ 1,402.61 จุด ลดลง 1.40 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 32,829.21 ล้านบาท ต่างชาติตกใจขายสุทธิ 2,018.51 ล้านบาท

  หุ้นที่มีการซื้อขายสูงสุด ICHI ปิดที่ 20.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.90 บาท, ADVANC ปิด 236 บาท ลบ 3 บาท, JAS ปิด 8 บาท ลบ 0.05 บาท, BGH ปิด 15.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท และ KBANK ปิดที่ 191.50 บาท ลบ 1 บาท

  นักลงทุนต่างชาติตกใจผลตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้นายกรัฐมนตรี และ ครม.อีก 9 คนต้องพ้นสภาพไป ทำให้นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้นออกมาในช่วงท้ายตลาด แต่ดัชนีหุ้นไทยกลับปรับตัวลงไม่มาก หลังจากวันก่อนนำร่องรูดลงไปแล้ว 17 จุด ขณะที่ในระหว่างวันดัชนีทรุดลงไปถึง 15.72 จุด แต่หลังผลวินิจฉัยออกมากลับมีแรงซื้อของนักลงทุนรายย่อยเข้ามาไล่ซื้อหุ้นคืน สวนทางกับแรงขายของต่างชาติซะงั้น!!

  ส่วนพอร์ตโบรกเกอร์และนักลงทุนสถาบันในประเทศเทขายตามระเบียบ....พัก!!

  ฟังเสียงจากนายกสมาคมโบรกเกอร์ไทย “ภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ” บอกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะสถานการณ์หรือปัญหาการเมืองยังไม่มีทางออกเช่นเดิม ดังนั้นระยะสั้นคงไม่มีใครผลีผลามกระโจนเข้าไปไล่ซื้อหุ้น เพราะรออีกหน่อยก็ยังไม่สาย เพราะสถานการณ์ยังอึมครึม รอเลือกซื้อหุ้นรายตัว ที่ปัจจัยพื้นฐานดี ธุรกิจไม่กระทบกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมากนักยังสามารถขยายธุรกิจได้ รอตอนราคาอ่อนตัวค่อยเข้าซื้อก็ไม่ได้เสียโอกาสอะไรเลย!!

  ขณะที่โบรกเกอร์ใหญ่อย่างภัทร “ศุภวุฒิ สายเชื้อ” ออกมาบอกคงไม่ได้เห็นรัฐบาลใหม่ที่มีอำนาจบริหารประเทศอย่างเต็มที่ได้ภายในปีนี้ ทำเอานักลงทุนใจห่อเหี่ยว แถมให้เป้าหมายดัชนีหุ้นไทยปีนี้ต่ำเตี้ยเรี่ยดินบอกดัชนีที่สะท้อนปัจจัยพื้นฐานของตลาดอยู่ระดับแค่ 1,320 จุด...ต่ำเกิ๊นนนนน!!

  นอกจากนี้ยังตอกย้ำว่าตลาดหุ้นปีนี้จะผันผวน สวิงขึ้นลงชวนปวดหัว จากความเสี่ยงเรื่องการเมืองที่ป่วนเศรษฐกิจประเทศจนรากเลือดนั่นเองให้เศรษฐกิจโตแค่ 1% กว่าแถมเตรียมหั่นเป้ากำไรบริษัทหุ้นลงอีก...เอิ๊กกก...หน้ามืด!!!

  ปิดท้ายนักกลยุทธ์การลงทุน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) กลับคาดการณ์หุ้นไทยระยะสั้นมีโอกาสรีบาวด์กลับมาในแดนบวกได้ ขณะที่ให้ติดตามพฤติกรรมการลงทุนต่างชาติ ที่นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันเข้ามาซื้อสุทธิอย่างต่อเนื่องว่าจะกลับลำพลิกมาขายทิ้งหุ้นไทยหรือไม่อย่างไร

  แนะกลยุทธ์การลงทุน เก็งกำไรหุ้นใหญ่ (Big Cap) รายตัวในกลุ่ม พลังงาน ที่ผลประกอบการออกมาดี เชียร์ PTT และ PTTEP ด้านเทคนิคประเมินแนวรับไว้ที่ 1,395 จุด ส่วนแนวต้าน 1,410 จุด!!

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์