ระทึกศาลรัฐธรรมนูญ!!

ข่าว

  ระทึกศาลรัฐธรรมนูญ!!

   7 พ.ค. 2557 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 6 พ.ค.57 ปิดที่ 1,404.01 จุด ลดลง 17.47 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 27,011.60 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 366.60 ล้านบาท

   หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด JAS ปิด 8.05 บาท ลบ 0.40 บาท, TRUE ปิด 6.70 บาท ลบ 0.30 บาท, ADVANC ปิด 239 บาท ลบ 6 บาท, BGH ปิด 15 บาท ลบ 0.50 บาท และ ICHI ปิด 19.30 บาท ลด 0.10 บาท

   ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยสถานภาพนายกรัฐมนตรีปมโยกย้าย “ถวิล เปลี่ยนศรี” วันที่ 7 พ.ค.ทำให้นักลงทุนชิงเทขายหุ้นออกมาเพื่อลดความเสี่ยง ออกมารอลุ้นอยู่นอกตลาด เพราะไม่แน่ใจในสถานการณ์การเมืองหลังศาลมีคำวินิจฉัยออกมา!!! ท่ามกลางเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงที่เชียงราย และเหตุก่อความรุนแรงใจกลางเมืองหาดใหญ่ล้วนบั่นทอนบรรยากาศการลงทุน

   บล.ทิสโก้ระบุว่านักลงทุนเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงจากการปะทะกันระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาลกับฝ่ายต่อต้าน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำสั่งในวันที่ 7 พ.ค. ซึ่งหากคำวินิจฉัยออกมามีผลให้รักษาการนายกรัฐมนตรีต้องพ้นสภาพ อาจจุดชนวนให้เกิดความรุนแรงขึ้นได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่กดดันตลาด กรณีทิศทางภาวะการลงทุนในเดือน พ.ค.ที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่แนะให้ขายเพื่อออกมาอยู่นอกตลาด เพราะจากข้อมูลสถิติในอดีตเดือนนี้ตลาดหุ้นมักจะปรับตัวลงและต่างชาติจะเป็นผู้ขายสุทธิออกจากตลาดหุ้นไทย

   ทั้งนี้ ประเมินทิศทางตลาดระยะสั้น คาดหุ้นไทยจะปรับตัวลงต่อ จากปัจจัยการเมืองที่ส่งสัญญาณเกิดความรุนแรงอีกครั้ง นอกจากนี้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่เริ่มทยอยประกาศออกมา ส่วนใหญ่น่าจะออกมาไม่ค่อยดี แม้บางบริษัทอาจดีกว่าที่คาด แต่น่าจะมีแรงขาย Sell on Fact ออกมากดตลาดได้อีก

   แนะกลยุทธ์การลงทุนให้หาจังหวะขายหุ้นเพื่อถือเงินสด และรอดูสถานการณ์ทางการเมือง หากไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงก็สามารถที่จะหาจังหวะกลับเข้าซื้อหุ้นคืนได้ในอนาคต ด้านเทคนิคประเมินแนวรับไว้ที่ 1,404 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,414 จุด

   กลับมาโฟกัสเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงที่เชียงรายกระเทือนทั้งเชียงใหม่และหลายจังหวัดภาคเหนือ บล.บัวหลวงไวทันใจ ออกคอมเมนต์มาว่า คาดว่าจะกระตุ้นการเก็งกำไรระยะสั้นในหุ้นที่เชื่อมโยงกระแสข่าวการบูรณะซ่อมแซม วัสดุก่อสร้าง หุ้นรับผลดี ได้แก่ DRT, DCC, UMI, TASCO, SCCC, HMPRO และ DCON

   ขณะที่ บล.โนมูระ พัฒนสิน บอกแผ่นดินไหวเชียงรายเป็น Sentiment ลบต่อกลุ่มประกันภัยในระยะสั้น และเป็นบวกต่อกลุ่มวัสดุก่อสร้างและรับเหมาแนะ Trading หุ้นที่เกี่ยวพันและมีคาดการณ์ผลกำไรไตรมาส 1 โดดเด่น ในหุ้น TASCO, DCON และ SCP!!

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์