ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชนะประมูลพอร์ตสินเชื่อรายย่อยของซิตี้กรุ๊ป ในไทย

ข่าว

  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชนะประมูลพอร์ตสินเชื่อรายย่อยของซิตี้กรุ๊ป ในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 17:05 น.

  สำนักข่าวต่างประเทศอ้าง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หรือ BAY ชนะประมูลพอร์ตสินเชื่อรายย่อยของซิตี้กรุ๊ปในประเทศไทย มูลค่าประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์

  จากกรณี ซิตี้กรุ๊ป ได้ปรับกลยุทธ์ให้ความสำคัญกับธุรกิจบริหารความมั่งคั่งในประเทศเศรษฐกิจชั้นนำ และจะยุติการให้บริการธนาคารสำหรับผู้บริโภค หรือ Retail Banking ใน 13 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย, บาห์เรน, จีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, โปแลนด์, รัสเซีย, ไต้หวัน, ไทย และเวียดนาม (ซิตี้กรุ๊ป เตรียมยุติการดำเนินการในไทย และอีก 12 ประเทศทั่วโลก)

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 64 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก หรือ Bloomberg รายงานข่าวระบุว่า Citigroup Inc. ได้เลือกผู้เสนอราคาที่ต้องการซื้อสินทรัพย์ธุรกิจลูกค้ารายย่อยในเอเชียหลายแห่งมาเจรจา

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก อ้างถึงแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า Citigroup Inc. ได้เลือก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เข้ามาพูดคุยในการซื้อสินทรัพย์ธุรกิจลูกค้ารายย่อยในไทย

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในเครือ Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. ของญี่ปุ่น ยังคงอยู่ระหว่างเจรจาเงื่อนไขและข้อตกลง คาดว่าการทำธุรกรรมนี้ประเมินมูลค่าทรัพย์สินได้ประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์

  อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จะรายงานให้ทราบต่อไป 

  ที่มา Bloomberg

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิตี้กรุ๊ปซิตี้แบงก์กรุงศรีซื้อซิตี้แบงก์ธนาคารกรุงศรีอยุธยาBAY

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 15:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์