โฟกัสหุ้นตามธีม!!

ข่าว

  โฟกัสหุ้นตามธีม!!

  อินเด็กซ์ 51

   27 พ.ย. 2564 04:45 น.


   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 26 พ.ย.64 ปิดที่ 1,610.61 จุด ลดลง 37.85 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 123,472.09 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 6,091.21 ล้านบาท

   หุ้นมูลค่าซื้อขายสูงสุด KBANK ปิด 142.50 บาท ลบ 4.50 บาท, AOT ปิด 63 บาท ลบ 3.75 บาท, SCB ปิดที่ 127 บาท ลบ 3.50 บาท, CPALL ปิด 60 บาท ลบ 1.50 บาท, BANPU ปิด 11 บาท ลบ 0.50 บาท

   หุ้นไทยปรับลดลงจากความกังวลโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่มีแนวโน้มแพร่ระบาดง่ายกว่าสายพันธุ์ Delta และอาจทำให้ประสิทธิภาพของวัคซีนลดน้อยลงไป ซึ่งปัจจุบันตรวจพบในประเทศแถบแอฟริกา ได้แก่ แอฟริกาใต้, บอตสวานา และฮ่องกง ทำให้กลบข่าวดีประเด็น ที่ประชุม ศบค.มีมติผ่อนคลายกิจกรรมเศรษฐกิจเพิ่มเติมยกเลิกพื้นที่สีแดงเข้มทั้งหมด

   บล.เอเซียพลัส ชี้หุ้นกลุ่มที่สามารถ Outperform ได้ เช่น กลุ่มยาง-ถุงมือยาง (STGT STA), โรงพยาบาลประกันสังคม (BCH CHG) อย่างไรก็ตาม ผลจากการที่ ศบค.ผ่อนคลายกิจกรรมเศรษฐกิจ แต่ให้สถานบันเทิงเปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.65 ตามกำหนดเดิม โดยจำหน่ายสุราไม่เกิน 23.00 น. และเปิดบริการไม่เกิน 24.00 น.

   เอเซียพลัสภาพรวมประเมินว่าการผ่อนคลายส่วนใหญ่สอดคล้องกับตลาดคาดยกเว้นแต่เพียงการเปิดช่องทางเข้าประเทศเพิ่มเติมที่ยังไม่ได้อนุมัติ มองเป็นบวกต่อหุ้นค้าปลีก-ร้านอาหาร CPALL, CRC, CPN, M, CENTEL, MINT แต่ระยะสั้นราคาหุ้นอาจถูกกดดันจากความกังวล COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ จึงแนะนำเน้นทยอยหาจังหวะเข้าซื้อสะสม

   ส่วนประเด็นค่าเงินบาทยังมีทิศทางที่อ่อนค่าต่อเนื่อง จากความกังวลประเทศพัฒนาแล้วกลับมาใช้นโยบายการเงินที่ตึงตัวมากขึ้น รวมถึง Fed เริ่มลดระดับวงเงิน QE และอาจมีการขึ้นดอกเบี้ยถึง 2 ครั้งในปีหน้า ทั้งสภาพคล่องในระบบที่ลดลง และนักลงทุนต่างชาติมีโอกาสขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนมากขึ้น กดดันให้ Fund Flow ต่างชาติมีโอกาสชะลอการไหลเข้าในช่วงนี้และ SET Index มีโอกาสผันผวนมากขึ้น

   อย่างไรก็ตาม ยังมีกลุ่มหุ้นที่ Outperform ตลาดอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มหุ้นที่อิงกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและกลุ่มหุ้นผันผวนต่ำ ได้รับผลกระทบโควิดจำกัด เอเซียพลัสคัดหุ้นที่มักปรับตัวขึ้นได้โดดเด่นในช่วงที่บาทอ่อนและ Fund Flow ชะลอในปีนี้ได้ผลลัพธ์ดังนี้ INSET–VNG–SPVI–TMT–AS–DOHOME–COM7–BCH–STA!!

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
    04:03

    มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    หุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นหุ้นไทยวันนี้หุ้นวันนี้เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:26 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์