มุมมองทิสโก้

ข่าว

  มุมมองทิสโก้

  อินเด็กซ์ 51

   3 พ.ย. 2564 05:05 น.

   ดัชนีหุ้นไทย วันที่ 2 พ.ย.64 ปิดที่ 1,617.89 จุด เพิ่มขึ้น 4.11 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 76,900.88 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 580.67 ล้านบาท

   บล.ทิสโก้ มองการลงทุนช่วงที่เหลือของปีนี้เชิงบวก ดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสไต่ขึ้นทะลุ 1,650 จุด ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของปีนี้ ที่ทำไว้เมื่อต้นเดือน ก.ย.64

   มี 2 ปัจจัยหนุน คือ 1.แนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและกำไรบริษัทจดทะเบียนจากการคลายล็อกดาวน์, การเปิดประเทศรับต่างชาติแบบไม่กักตัว และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่กระตุ้นการท่องเที่ยวและการบริโภคในประเทศ

   2.ฤดูกาลเม็ดเงินจากกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) และกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เริ่มไหลเข้าตลาดหุ้นเดือน พ.ย.ถึง ธ.ค.ของทุกปี ทิสโก้คาดว่าจะช่วยเติมเม็ดเงินต่างชาติที่ไหลออกหุ้นไทย 3 เดือนติดต่อกันแล้ว ปีนี้คาดจะมีเงินจาก SSF ไหลเข้าราว 2 หมื่นล้านบาท และกองทุน RMF อีก 1.6-1.7 หมื่นล้านบาท

   แต่ต้องระวังความผันผวนของตลาดช่วงต้นปีหน้าจากเม็ดเงินกองทุน LTF ที่ครบกำหนดถือครอง 7 ปีปฏิทิน ที่จะขายออกมาได้เป็นปีแรก ประเมินว่าจะมีมูลค่าราว 2.5 หมื่นล้านบาท

   ขณะที่การแกว่งขึ้นของตลาดรอบนี้มีความขลุกขลัก เนื่องจากกังวลกับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น จนอาจทำให้ธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลกต้องปรับนโยบายการเงินเข้มงวดเร็วขึ้น โดยการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) วันที่ 2-3 พ.ย.นี้ คาด FED จะประกาศทำ QE Tapering จึงให้จับตาการส่งสัญญาณจาก FED

   นอกจากนี้ การประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/64 ของภาคเศรษฐกิจที่แท้จริงตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วของไทยถือว่าออกตัวไม่ค่อยดีนัก แม้งบธนาคารส่วนใหญ่ดีกว่าคาด ทำให้นักลงทุนระมัดระวังการลงทุนมากขึ้นในช่วงงบออกถึงกลางเดือนนี้

   หลังจากนั้น เชื่อว่านักลงทุนจะมองไปข้างหน้าว่าผลประกอบการผ่านจุดต่ำแล้ว และกำลังมีแนวโน้มฟื้นตัว โดย บล.ทิสโก้ คาด EPS ของตลาดปี 65 จะอยู่ที่ 95.3 บาทต่อหุ้น โต 19% ต่อเนื่องจากปี 64 ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 80 บาทต่อหุ้น เป็นการโตต่อเนื่องจากปี 63 ที่ทำได้เพียง 40 บาทต่อหุ้น

   แนะลงทุนเน้นหุ้นที่คาดว่างบไตรมาส 3/64 จะออกมาดีเป็นพื้นฐานและเชื่อมต่อกับธีมการลงทุนที่ชอบ ดังนี้ 1.Re-opening and Recovery แนะนำ BDMS, JWD, SCB, SPALI, TTB และ WHA 2.หุ้นที่คาดว่าจะเข้าดัชนี SET50 รวมทั้งลุ้นเข้า MSCI Index แนะ TIDLOR,TTB 3.หุ้นปันผลเด่น คือ KGI!!

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดัชนีหุ้นไทยหุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นเงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์