อีกขั้นของแอปฯ 'เป๋าตัง' ครั้งแรกในเอเชีย! ซื้อ-ขายหุ้นกู้ดิจิทัลปตท.สผ.ลงทุนเริ่มต้นเพียง1,000บาท

ข่าว

  อีกขั้นของแอปฯ 'เป๋าตัง' ครั้งแรกในเอเชีย! ซื้อ-ขายหุ้นกู้ดิจิทัลปตท.สผ.ลงทุนเริ่มต้นเพียง1,000บาท

  Advertorial

  21 ต.ค. 2564 11:36 น.

  การเปิดขายหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ผ่านวอลเล็ตบนแอปฯ เป๋าตัง กลายเรื่องน่าตื่นเต้นที่สุด เรื่องหนึ่งในตลาดการลงทุนขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นการเปิดศักยภาพอีกขั้นของแอปฯ เป๋าตัง แล้ว ก็ยังนับได้ว่าเป็นครั้งแรกในเอเชียที่มีการเปิดขายหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ผ่านวอลเล็ตหุ้นกู้บนแอปพลิเคชัน อย่างแอปฯ เป๋าตัง โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงง่าย ลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่ 1,000 บาท ด้วยผลตอบแทนที่มั่นคง แถมซื้อง่าย ขายง่าย ได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง งานนี้หลังจากที่แถลงข่าวเปิดตัวไปโดยผู้บริหาร ทั้งจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงไทย จนถึงฝั่ง ปตท.สผ. นักลงทุนทุกระดับก็เริ่มนั่งกันไม่ติด ตระเตรียมแอปฯ เป๋าตัง เพื่อให้พร้อมสำหรับวันเสนอขายที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 2-4 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

  จับตามองหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ.

  วันนี้มีหลายเหตุผลที่การประกาศเปิดขายหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ผ่านวอลเล็ตหุ้นกู้บนแอปฯ เป๋าตัง กลายเป็นเรื่องที่น่าจับตามองมากที่สุดเรื่องในตลาดการลงทุน หากไม่นับว่า นี่เป็นอีกหนึ่งบท การเดินทางที่น่าสนใจของ แอปฯ เป๋าตัง แล้ว การเปิดโอกาสการลงทุนในลักษณะนี้ ก็ช่วยนักลงทุนในทุกระดับเข้าถึง ได้ง่ายขึ้น ซึ่งคุณผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวถึงการร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารกรุงไทย กับ ปตท.สผ. ในครั้งนี้ว่า เป็นทั้งการยกระดับแอปฯ เป๋าตัง ขณะเดียวกันก็เป็นรองรับการซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลของ ปตท.สผ. โดยเป็นการจองซื้อหุ้นกู้ภาคเอกชนในตลาดแรก และสามารถซื้อขายเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ในตลาดรองบนช่องทางออนไลน์เต็มรูปแบบผ่านวอลเล็ต ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเอเชีย ด้วยเหตุนี้หลังจากการประกาศข่าวออกไป นักลงทุนก็เริ่มตื่นตัวต่อเรื่องนี้กันอย่างมาก สำหรับหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ที่จะเกิดขึ้นผ่านวอลเล็ตบนแอปฯ เป๋าตัง ยังมีอีกหลายประเด็นที่น่าสนใจอย่างมากด้วย ที่แน่ๆ คือการเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุน ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท พร้อมดำเนินการบนแอปฯ เป๋าตัง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าการร่วมมือกันระหว่างธนาคารกรุงไทย และ ปตท.สผ. ในครั้งนี้ เป็นการปฏิวัติการลงทุนในหุ้นกู้เอกชนได้เลยทีเดียว โดยคุณมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม หรือ ปตท.สผ. (PTTEP) ยังเปิดเผยด้วยว่า การให้บริการซื้อ - ขายหุ้นกู้ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ถือเป็นการซื้อขายหุ้นกู้ด้วยระบบดิจิทัลวอลเล็ตเต็มรูปแบบ ในวงเงินเบื้องต้น 5,000 ล้านบาท โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญอย่างหนึ่งเพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยเข้าถึงการลงทุนกับ ปตท.สผ. ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

  โอกาสของนักลงทุนทุกระดับอยู่ที่นี่แล้ว สำหรับหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถสรุปมูลค่าการเสนอขายหุ้นกู้ทั้งหมดได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2564 นี้ ก่อนจะเปิดการเสนอขายหุ้นกู้ ในระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2564 โดยจะออกหุ้นกู้ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ผ่านวอลเล็ตบนแอปฯ เป๋าตัง ทั้งนี้การเปิดให้ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ก็นับได้ว่าเป็นมูลค่าลงทุนเริ่มต้นที่ต่ำที่สุดของการขายหุ้นกู้ในประเทศด้วย

  แต่ก่อนจะถึงวันนั้นก็มีข้อมูลจำเพาะอีกหลายประเด็นที่นักลงทุนพึงทราบด้วยเช่นกัน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ ซึ่งหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ ‘AAA’ (โดย ‘Tris Rating’ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564) ถือเป็นอันดับสูงสุดของตราสารหนี้ในประเทศ ซึ่งช่วยสะท้อนถึงความแข็งแกร่งทางธุรกิจ และความมั่นคงทางการเงินของบริษัทได้อย่างดี

  นอกจากนี้ หุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ. ที่เสนอขายครั้งนี้ ยังเป็นหุ้นกู้ระยะยาวชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนในปี 2569 ด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดเฉลี่ยที่ 2.25% ต่อปี โดยปีที่ 1-2 อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี, ปีที่ 3-4 อัตราดอกเบี้ย 2.25% ต่อปี และสูงสุดที่ 2.75% ต่อปี ในปีที่ 5 กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน โดยนอกจากจะกำหนดเงินลงทุนเริ่มต้น 1,000 บาท แล้ว ก็ยังสามารถลงทุนเพิ่มด้วยอัตราทวีคูณครั้งละ 1,000 บาท ทั้งนี้วงเงินลงทุนสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท 

  แล้วนักลงทุนต้องเตรียมตัวอย่างไร? ที่แน่ๆ คือโหลดแอปฯ เป๋าตัง ให้เสร็จสรรพ พร้อมลงทะเบียนยืนยันตัวตนให้สมบูรณ์ และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://krungthai.com/th/krungthai-update/promotion-detail/846 

  ทั้งนี้ การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลและร่างหนังสือชี้ชวนที่ www.sec.or.th 

  หมายเหตุ : การจัดสรรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ เงื่อนไขการจัดจำหน่ายเป็นไปตามที่กำหนดในร่างหนังสือชี้ชวน

  #Krungthai #กรุงไทย #วอลเล็ตหุ้นกู้ #หุ้นกู้ #ซื้อขายหุ้นกู้ #PTTEP

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาคารกรุงไทยกรุงไทยหุ้นกู้ดิจิทัล ปตท.สผ.เป๋าตังหุ้นกู้ซื้อขายหุ้นกู้PTTEPวอลเล็ตหุ้นกู้Krungthai
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์