หุ้นไทยขึ้นรับข่าวเตรียมเปิดประเทศ โบรกฯ มองเป็นปัจจัยบวกระยะสั้นๆ

ข่าว

  หุ้นไทยขึ้นรับข่าวเตรียมเปิดประเทศ โบรกฯ มองเป็นปัจจัยบวกระยะสั้นๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 10:39 น.

  หุ้นไทยวันนี้ 12 ต.ค. 64 เปิดตลาดปรับขึ้น 10 กว่าจุด ขานรับข่าวเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย. 64 โบรกฯ มองเป็นปัจจัยบวกระยะสั้นๆ ตลาดน่าจะรอดูผลตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามามากกว่า

  เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือหุ้นไทยวันนี้ หลังรัฐบาลเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 64 พบว่า ทันทีที่เปิดทำการซื้อขายหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 10 จุด จากเดิมที่เปิดตลาด ดัชนีอยู่ที่ 1,633.44 จุด โดย ณ เวลา 10.21 น. พบว่า ดัชนีอยู่ที่ 1,644.74 จุด 

  โดย บล.ไทยพาณิชย์ ประเมินว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้จะได้รับปัจจัยบวกการเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 64 แต่อย่างไรก็ตามเรามองว่าเป็นปัจจัยบวกระยะสั้น โดยคาดว่าตลาดน่าจะรอดูผลตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามามากกว่า ขณะที่ความกังวลด้านเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น กดดันภาวะการลงทุน ทำให้กรอบบนยังถูกจำกัดที่แนวต้าน 1,640-1,648 จุด ด้านกรอบล่างอยู่ที่แนวรับ 1,630 และ 1,620 จุด ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

  ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับลดลง กดดันจากหุ้น Tech และหุ้นพลังงาน นักลงทุนยังคงกังวลต้นทุนพลังงานที่ขยับขึ้นกระทบเงินเฟ้อพุ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจับตาการรายงานงบ 3Q64 ของบริษัทจดทะเบียนใน S&P500 โดยคาดว่าจะขยายตัว 28%YoY และ 95%QoQ ด้านตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันปรับขึ้น

  บล.ไทยพาณิชย์ ประเมินอีกว่า หากวันที่ 1 พ.ย. 64 ยกเลิกกักตัวนักท่องเที่ยวจากประเทศเสี่ยงต่ำ ซึ่งหากความคืบหน้าในการเปิดประเทศที่ชัดเจนขึ้น เรามองเป็น sentiment บวกต่อหุ้น reopening เช่น โรงแรม ค้าปลีก ร้านอาหาร ขนส่ง ระยะสั้นเก็งกำไร MINT, ERW, CRC, BEM และ ZEN.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 1 พยหุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นหุ้นไทยวันนี้หุ้นวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์