ลุ้นหุ้นเปิดเมือง!!!

ข่าว

  ลุ้นหุ้นเปิดเมือง!!!

  อินเด็กซ์ 51

   25 ก.ย. 2564 04:45 น.


   บล.เอเซียพลัส ประเมินทิศทางตลาดหุ้นสัปดาห์หน้า ให้น้ำหนักปัจจัยในประเทศเป็นหลัก โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามคือ

   1.การพิจารณาผ่อนคลายกิจกรรมเศรษฐกิจของ ศบค. โดย ศบค. มีกำหนดประชุมวันที่ 27 ก.ย.64 ซึ่งคาดว่า จะมีการพิจารณาผ่อนคลายกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีก เช่น ร้านอาหารให้นั่งทานได้ 75-100%, สปา, สถานออกกำลังกาย, โรงภาพยนตร์, สถานบันเทิง

   โดยความคืบหน้าของแผนการเปิดเมืองคาดช่วยให้สร้างสีสัน และ Sentiment บวกต่อหุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากกิจกรรมเศรษฐกิจฟื้นตัว เช่น CPALL, CRC, CPN, MAJOR, BTS, BEM, CENTEL, MINT, AOT, AAV, BA เป็นต้น
   2.การประชุม กนง. วันที่ 29 ก.ย.64 โดย Consensus คาดว่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในระดับต่ำที่ 0.5% ต่อไป เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

   โดยเอเซียพลัสประเมินว่า โอกาสที่ กนง.จะปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีกจะมีน้อยลง หลังการผ่อนคลายกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆ เดินหน้าได้ต่อ และคาดว่าภาครัฐจะเน้นใช้นโยบายการคลังกระตุ้นเศรษฐกิจแทน สะท้อนจากการปรับเพิ่มเพดานหนี้สาธารณะเป็น 70% ของ GDP จึงคาดว่า กนง.จะคงอัตราดอกเบี้ยต่ำต่อ เพื่อช่วยให้ต้นทุนการกู้เงินของรัฐอยู่ในระดับต่ำ และเสริมให้กลไกการส่งผ่านของนโยบายการคลังสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

   โดยอัตราดอกเบี้ยที่เริ่มมี Downside จำกัด พร้อมๆกับเศรษฐกิจที่ค่อยๆฟื้นตัว คาดว่าจะช่วยให้หุ้นกลุ่มธนาคาร เช่น KBANK, SCB, BBL!!

   ขณะที่ภาพรวมตลาดสัญญาณ QE Tarping ของธนาคารสหรัฐฯยังไม่ชัด ช่วยตลาดหุ้นบวกช่วงสั้นๆเลือกหุ้น Top Picks KBANK (FV@145.00) AOT (FV@70.00) CRC (FV@35.20)

   บล.หยวนต้า แนะนำหุ้น KBANK ราคาหุ้นยังต่ำกว่า BV ที่ 192 บาท จึงยังมี Upside หาก Transform โครงสร้างองค์กรไปเป็น FinTech ขณะที่ SCB ราคาล่าสุดอยู่ที่ 1 เท่า BV แล้ว ดังนั้น KBANK จึงมีความน่าสนใจในเชิง Valuation Gap!!

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นหุ้นไทยวันนี้หุ้นวันนี้เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์