ปตท.สผ.อนุมัติ ARV ตั้งบริษัทลูก 4 แห่ง ลุย IoT AI และโดรนเพื่อการเกษตร

ข่าว

  ปตท.สผ.อนุมัติ ARV ตั้งบริษัทลูก 4 แห่ง ลุย IoT AI และโดรนเพื่อการเกษตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 10:51 น.

  PTTEP อนุมัติ เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส ที่เป็นบริษัทย่อย ตั้งบริษัทลูกอีก 4 แห่ง ลุย IoT AI และโดรนเพื่อการเกษตร

  เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา นายสัมฤทธิ์ สำเนียง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงินและการบัญชี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ ARV ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ปตท.สผ. ได้จัดตั้งบริษัทย่อยจำนวน 4 บริษัท เพื่อรองรับแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยการจัดตั้งบริษัทย่อยดังกล่าว ได้แก่

  1. บริษัท โรวูล่า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทจะมุ่งเน้นการทำธุรกิจด้านการสำรวจ ตรวจสอบ และซ่อมแซมอุปกรณ์ใต้ทะเล โดยใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ (Advanced Artificial Intelligence, AI) เพื่อให้บริการแก่ธุรกิจทั้งในและนอกกลุ่มอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติและน้ำมัน

  2. บริษัท สไกลเลอร์ โซลูชั่นส์ จำกัด จะให้บริการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ โดยใช้ประโยชน์จากอากาศยานไร้คนขับ (Drone) และระบบอัตโนมัติต่างๆ

  3. บริษัท วรุณา (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการเครื่องบินไร้คนขับและเทคโนโลยีดาวเทียมในการสำรวจพื้นที่และประมวลผลด้วยปัญญาประดิษฐ์สำหรับการเกษตรอัจฉริยะ และการจัดการป่าไม้แบบยั่งยืน

  4. บริษัท แคริว่า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเครือข่ายข้อมูลด้านสุขภาพ ที่นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และวิทยาการหุ่นยนต์เพื่อการส่งเสริมและสร้างข้อมูลเชิงลึกให้แก่กลุ่มผู้ใช้ทั้งที่เป็นบุคคลและกลุ่มธุรกิจในด้านสุขภาพและสาธารณสุข

  โดยมีทุนจดทะเบียนบริษัทละ 1 ล้านบาท ประกอบด้วย หุ้นสามัญจำนวน 100,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 10 บาท ทั้งนี้ บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด ถือหุ้นในสัดส่วน 100%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปตท.สผ.PTTEPหุ้น ปตทสผหุ้น PTTEPAIโดรนเพื่อการเกษตร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 06:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์