ยักษ์ขนส่งด่วนจากจีนรุกถือหุ้นใหญ่ KLN หนุนเคอรี่เอ็กซ์เพรสไทยโตก้าวกระโดด

ข่าว

  ยักษ์ขนส่งด่วนจากจีนรุกถือหุ้นใหญ่ KLN หนุนเคอรี่เอ็กซ์เพรสไทยโตก้าวกระโดด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ก.ย. 2564 05:47 น.

  นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) (KEX) เปิดเผยว่า ตามที่ KEX ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ระบุว่า Flourish Harmony Holdings Co., Ltd. บริษัทในเครือของ S.F. Holding Co., Ltd. หรือ SF ผู้นำระดับโลกด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจร และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น ได้ประกาศทำการเสนอซื้อหุ้นบางส่วน 51.8% ใน Kerry Logistics Network (KLN) ซึ่งเป็นบริษัทในตลาดหุ้นฮ่องกง

  โดยความร่วมมือครั้งนี้ ทั้ง SF และ KLN มั่นใจว่าการผนึกความแข็งแกร่งของทั้ง 2 กลุ่มบริษัท จะเป็นแรงหนุนสำคัญ ในการสร้างแพลตฟอร์มโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีฐานอยู่ในเอเชีย โดย KLN ถูกวางให้เป็นแรงขับเคลื่อนหลักของ SF ในการขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งนี้ หลังการเสนอซื้อหุ้นบางส่วนเสร็จสิ้น เคอรี่ เอ็กซ์เพรส หรือ KEX ยังคงเป็นบริษัทไทยโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผู้ถือหุ้นใดๆ

  นอกจากนี้ทีมผู้บริหาร กลยุทธ์ต่างๆขององค์กร และการดำเนินธุรกิจของ KEX จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน “SF เป็นผู้นำบริการขนส่งพัสดุด่วนและโลจิสติกส์ครบวงจรในจีน รวมถึงบริการส่งออกและนำเข้าสินค้าระหว่างประเทศ และซัพพลายเชนโซลูชันที่มีเครือข่ายระดับโลกกว่า 60 ประเทศ จะเป็นกำลังสำคัญหนุนการเติบโตของ KEX โดย KEX จะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญ และความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจของ SF ช่วยหนุนให้ KEX เป็นผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในไทย เพิ่มขีดความสามารถการให้บริการอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ พร้อมเชื่อมต่อผู้ซื้อและผู้ขายออนไลน์นับร้อยล้านรายทั้งในไทยและจีนรวมถึงฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวันและสิงคโปร์ โดย KEX จะขยายแพลตฟอร์มการจัดส่งพัสดุด่วนทุกรูปแบบ เพื่อรองรับทุกตลาดการส่งพัสดุด่วนทั่วไทย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอรี่ เอ็กซ์เพรสKerry ExpressKEXอเล็กซ์ อึ้งS.F. HoldingKerry Logistics Networkเศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์