มุมมองเอเซียพลัส

ข่าว

  มุมมองเอเซียพลัส

  อินเด็กซ์ 51

   17 ก.ย. 2564 05:06 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 16 ก.ย.64 ปิดที่ 1,631.70 จุด เพิ่มขึ้น 3.66 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 79,594.59 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,372.7 ล้านบาท

   หุ้นมูลค่าซื้อขายสูงสุด PTT ปิด 39.75 บาท บวก 0.75 บาท, DELTA ปิด 562 บาท ลบ 12 บาท, SCGP ปิด 64.50 บาท ลบ 1.75 บาท, GPSC ปิด 77.75 บาท ลบ 2 บาท และ BANPU ปิด 13 บาท บวก 0.30 บาท

   หุ้นไทยบวกเล็กน้อยระหว่างรอคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐฯ ประชุมในสัปดาห์หน้า ขณะที่หุ้นพลังงานน้ำมันยังบวกได้จากราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น

   บล.เอเซียพลัส รวบตรึงหุ้นได้ประโยชน์จากมาตรการรัฐที่เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจรอบด้าน ทั้งการบริโภค-ท่องเที่ยว-ลงทุนเอกชน

   ที่ครบถ้วน และทั่วถึงมากขึ้น ประเมินจะมีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจไทยในภาพรวมสามารถกลับมาฟื้นตัวได้ในระยะข้างหน้า และสร้าง Sentiment บวกต่อหุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

   หุ้นได้ประโยชน์จากการกระตุ้นการบริโภค นำโดย CPALL, BJC, CRC, HMRO, DOHOME, COM7, SPVI, CPN หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเปิดรับต่างชาติ นำโดย AOT, AAV, BA, CENTEL, ERW, MINT, CPN, CRC, CPALL, BH

   หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการส่งเสริมการลงทุนและดึงดูดแรงงานต่างชาติ WHA, AMATA, JWD BH, BDMS, PR9, NOBLE และหุ้น Laggard อิงการฟื้นเศรษฐกิจในประเทศยังน่าสะสม ชอบ AOT, CRC

   นอกจากนี้ ฝ่ายวิจัยฯจึงทำการคัดกรองหุ้นเปิดเมืองขนาดใหญ่ ราคา Laggard ตลาด นับตั้งแต่เกิด COVID–19 ช่วงต้นปี 2563 ถึงปัจจุบัน และน่าจะเป็นเป้าหมายของการ Rotation หรือสลับมาลงทุน ได้ผลลัพธ์ ดังนี้ VGI–BTS–BAM–OSP–BBL–BEM–KKP–CRC– BJC– CPALL–CPN–PTT–CPF–KBANK–STEC–AOT–BDMS–PLANB–PTTEP–TISCO–HMPRO–BH–TOP–MAJOR–MTC–SAWAD–MINT

   โดยหุ้น Toppick เลือก AOT-CRC และหุ้น Turnaround ได้ประโยชน์จากบาทอ่อนคือ VNG!!

   ทั้งนี้ AOT น่าจะกลับมาเป็นหุ้นที่ตลาดสนใจอีกครั้งในระยะถัดไป จากความคืบหน้าการฉีดวัคซีนในยุโรปและจีนที่รวดเร็ว ขณะที่ในส่วนของไทยเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง ภายใต้จุดเด่นฐานะการเงินที่ดี และการเป็นผู้ให้บริการสนามบินหลัก จึงเด่นเรื่องความแน่นอนของการฟื้นตัว

   โดยราคาหุ้นยัง Laggard Set index อยู่มาก แนะ “ซื้อ” ให้ราคาพื้นฐาน 61.75 บาท

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดัชนีหุ้นไทยหุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นเงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์