DRT มองตลาดวัสดุก่อสร้าง โค้งสุดท้ายของปี 64 คึกคักรับรัฐคลายล็อกดาวน์

ข่าว

  DRT มองตลาดวัสดุก่อสร้าง โค้งสุดท้ายของปี 64 คึกคักรับรัฐคลายล็อกดาวน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 18:30 น.

  ผลิตภัณฑ์ตราเพชร คาดแนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้าง โค้งสุดท้ายของปี 64 บรรยากาศจะกลับมาคึกคักรับรัฐคลายล็อกดาวน์ เร่งกระตุ้นการขายทุกช่องทาง มั่นใจยอดโต 5% ตามเป้า

  เมื่อวันที่ 8 ก.ย.64 นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยว่า หลังภาครัฐทยอยคลายมาตรการล็อกดาวน์ คาดว่าทิศทางตลาดวัสดุก่อสร้างในไตรมาส 4/64 จะฟื้นตัวได้ดี เนื่องจากห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้มเปิดแล้ว และกิจกรรมการก่อสร้างดำเนินการได้ตามปกติ 

  อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยเสี่ยง อย่างการขาดแคลนแรงงานก่อสร้าง และด้านโลจิสติกส์การขนส่งสินค้าที่มีภาระต้นทุนเพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการวัสดุก่อสร้างและร้านค้าจำหน่ายวัสดุก่อสร้างต้องวางแผนบริหารจัดการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของตลาด

  "ต้นไตรมาส 3/64 จะได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์และปิดไซต์งานก่อสร้าง แต่คาดว่าตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 64 จะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อน เพราะรัฐเริ่มผ่อนปรนมาตรการ ทำให้ในปลายปี 64 บรรยากาศการซื้อสินค้าจะคึกคักขึ้น"

  สำหรับแผนงาน DRT ในไตรมาสสุดท้ายของปี 64 เราจะนำจุดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ตราเพชร สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง และช่องทางการจำหน่ายทั้ง 4 ช่องทาง ได้แก่ ร้านค้าวัสดุก่อสร้างรายย่อย ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ลูกค้าโครงการและตลาดต่างประเทศ ผลักดันยอดขายในปีนี้ให้เติบโต 5% ตามแผนที่วางไว้ พร้อมประเมินว่า กลุ่มลูกค้าโครงการ เนื่องจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์กลับมาพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

  นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินโครงการ Diamond Warehouse เพิ่มช่องทางการขายและกระตุ้นให้ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายย่อย และเพิ่มสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการในไตรมาสสุดท้าย ปี 64 ต่อเนื่องถึงปี 65

  ขณะเดียวกัน เรายังได้จัดกิจกรรม DIAMOND Interior Design Contest 2021 ซึ่งจัดมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป แข่งขันออกแบบลายบอร์ดตกแต่งผนังพิมพ์ลาย ภายใต้แนวคิด Digital Printing Board, Create an Inspiring Space เพื่อเป็นไอเดียตกแต่งภายในอาคารต่างๆ

  เช่น ร้านกาแฟ Co-Working Space Boutique Hotel โรงเรียนอนุบาลหรือสถานรับเลี้ยงเด็ก หรือ Nursery โดยได้ต่อยอดโครงการดังกล่าว มาพัฒนาเป็นร้านกาแฟ Diamond Cafe เพื่อเป็นโชว์เคสที่โรงงานจังหวัดสระบุรี เป็นไอเดียแก่ผู้ที่ต้องการลงทุนร้านกาแฟ ซึ่งมีพื้นที่ 5 ขนาด ตั้งแต่ 12 ถึง 63 ตร.ม. โดยใช้งบลงทุน 18,000 บาทต่อ ตร.ม. อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   DRTผลิตภัณฑ์ตราเพชรวัสดุก่อสร้างสาธิต สุดบรรทัดคลายล็อกดาวน์หุ้น DRTตลาดค้าวัสดุก่อสร้าง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์