THG โชว์ไตรมาส 2/64 ทำกำไรสุทธิ 84 ล้าน หลังปรับแผนรับมือโควิด-19

ข่าว

  THG โชว์ไตรมาส 2/64 ทำกำไรสุทธิ 84 ล้าน หลังปรับแผนรับมือโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ส.ค. 2564 17:09 น.

  THG โชว์ไตรมาส 2/64 มีรายได้รวม 1,906 ล้าน ทำกำไรสุทธิ 84 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบกับงวดเดียวในปี 63 พร้อมจับมือภาครัฐส่งบุคลากรทางการแพทย์ดูแลผู้ป่วยใน รพ.สนาม

  เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 64 นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG กล่าวว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/64 บริษัทมีรายได้รวม 1,906 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันของปี 63 และกลับมาทำกำไรสุทธิ (ส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่) 84 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน

  ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ที่ผ่านมาที่ฟื้นตัวได้ดี มาจากบริษัทฯ ปรับแผนการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 โดยเปิดให้บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น ดำเนินการปรับหอผู้ป่วยใน (วอร์ดผู้ป่วยใน) ทั้งหมดของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง รองรับการดูแลรักษาคนไข้ COVID-19 เต็มรูปแบบ จากเดิมที่จับกลุ่มชาวต่างชาติที่เดินทางมารักษาโรคเฉพาะทางเป็นหลัก

  ขณะเดียวกันได้ร่วมมือกับโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท (อโศก) และโรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ และอิมแพ็ค จัดตั้งฮอสพิเทล (Hospitel) หรือหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ เพื่อดูแลรักษาคนไข้ที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย ส่วน โรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ในเมียนมา แม้รับรู้ผลขาดทุนเนื่องจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน แต่ผลการดำเนินงานของโรงพยาบาลโดยรวมมีทิศทางที่เติบโตได้ดี

  สำหรับการดำเนินในช่วงครึ่งปีหลัง 64 บริษัทจะมุ่งสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยให้บริการดูแลรักษาคนไข้โควิด-19 เพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนโรงพยาบาลในเครือที่ขยายเพิ่มเตียงรับผู้ป่วยรวมเป็นกว่า 200 เตียง และเพิ่มบริการดูแลคนไข้ช่วงพักฟื้นหลังโควิด-19

  อีกทั้งยังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยอาการปานกลางถึงรุนแรง 3 แห่ง ดูแลคนไข้ที่ส่งจากภาครัฐ รวมกว่า 400 เตียง และร่วมมือกับผู้ประกอบการโรงแรม ให้บริการฮอสพิเทลอย่างต่อเนื่อง รวมกว่า 2,000 เตียง รวมถึงร่วมมือกับโรงพยาบาลในเครือ THG ที่เปิดรับจองวัคซีนทางเลือก เพื่อเตรียมฉีดให้แก่ประชาชน

  จากสถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ที่มีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประธานกรรมการบริษัทฯ หรือ นพ.บุญ วนาสิน ได้ถ่ายทอดเจตนารมณ์และความจริงใจให้ทีมงาน THG ได้ช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงการรักษาอย่างทันท่วงที ทั้งเปิดรับตรวจคัดกรองอย่างต่อเนื่อง ขยายการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลและในฮอสพิเทล ร่วมลงทุนและส่งบุคลากรทางการแพทย์ทำ ICU สนามให้กับภาครัฐ และมีส่วนช่วยจัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนรัฐบาลเพื่อกระจายให้ถึงประชาชนหมู่มาก และเรายังจัดหาวัคซีนทางเลือก ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และร่วมยับยั้งการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  THGบุญ วนาสินธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปผลประกอบการ THGธนาธิป ศุภประดิษฐ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 19:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์