ตลาดฯ เตือนระวังซื้อขายหุ้น XPG!!

ข่าว

  ตลาดฯ เตือนระวังซื้อขายหุ้น XPG!!

  อินเด็กซ์ 51

   30 ก.ค. 2564 05:01 น.


   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 29 ก.ค.64 ปิดที่ 1,537.78 จุด เพิ่มขึ้น 0.15 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 79,544.44 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 516.69 ล้านบาท

   หุ้นไทยทรงตัวไร้ทิศทาง มีปัจจัยกดดันจากการต่ออายุมาตรการล็อกดาวน์ ขณะที่ยังคงต้องติดตามการประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ที่กำลังทยอยออกมา

   มีข่าวตลาดหลักทรัพย์ฯเตือนผู้ลงทุนให้ระมัดระวังก่อนเข้าซื้อขายหุ้น XPG หลังราคาพุ่งไม่หยุดแม้ถูกกำกับการซื้อขายสูงสุดคือห้าม Net Settlement จน P/E และ P/BV สูงที่ 324.85 เท่า และ 5.09 เท่า ตามลำดับ

   ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า ขอให้ผู้ลงทุนระมัดระวังก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ บมจ.เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล (XPG) เนื่องจากสภาพการซื้อขายปรับตัวเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากต่อเนื่อง ด้วย P/E และ P/BV สูงที่ 324.85 เท่า และ 5.09 เท่า ตามลำดับ แม้อยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 3 ซึ่งเป็นมาตรการสูงสุด ณ ขณะนี้

   ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงในการซื้อขายหากราคาผันผวน จึงขอให้พิจารณาปัจจัยพื้นฐานและสารสนเทศที่แจ้งผ่านระบบตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้รอบคอบ นอกจากนี้ ขอให้บริษัทสมาชิกทุกรายกำกับดูแลการซื้อขายและการดำเนินการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ XPG อย่างใกล้ชิดและเคร่งครัด เพื่อป้องกันการส่งคำสั่งซื้อขายที่อาจไม่เหมาะสม หรือไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ

   FFP สภาพการซื้อขายหลักทรัพย์ XPG วันที่ 29 ก.ค.64 ราคาปิดการซื้อขายภาคเช้าอยู่ที่ 4.68 บาท +21.24% (New high หลังปรับราคาด้วยเครื่องหมาย XR) ด้วยมูลค่าการซื้อขายสูงเป็นอันดับ 14 ของตลาดที่ 556 ล้านบาท โดยมีบางช่วงของการซื้อขายที่ผันผวนจนขึ้นไปสูงสุดที่ราคา Ceiling และไม่เหลือจำนวนคำสั่งเสนอขาย (offer) ที่ตั้งรอ

   ปัจจุบันหลักทรัพย์ XPG อยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 3 บริษัทสมาชิกต้องดำเนินการดังนี้ 1.ให้ผู้ลงทุนทุกประเภทที่ต้องการซื้อหลักทรัพย์ XPG ต้องวางเงินสด 100% ก่อนซื้อ และ 2.บริษัทสมาชิกห้ามนำหลักทรัพย์ XPG คำนวณเป็นวงเงินในการซื้อขายในทุกประเภทบัญชี และ 3.บริษัทสมาชิกห้ามหักกลบค่าซื้อและค่าขายหลักทรัพย์ XPG ในวันเดียวกัน (ห้าม Net Settlement)

   อินเด็กซ์ 51

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นหุ้นไทยวันนี้หุ้นวันนี้เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์