ไลฟ์สไตล์
100 year

CPN แจงอยู่ระหว่างศึกษาข้อมูลการซื้อกิจการ SF ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 11:18 น.
SHARE

เซ็นทรัลพัฒนา ส่งหนังสือชี้แจงตลาดหลักทรัพย์ฯ บอกอยู่ระหว่างศึกษาข้อมูลการซื้อกิจการ สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ เผยยังไม่มีความชัดเจนใดๆ

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ได้ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยระบุว่า ตามที่มีข่าวระบุในสื่อออนไลน์ และหนังสือพิมพ์ว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างขั้นตอนการเข้าซื้อกิจการของ บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SF นั้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ CPN ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาข้อมูล ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีข้อตกลงใดๆ หากมีความชัดเจนบริษัทฯ จะแจ้งสารสนเทศต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อไป

ขณะเดียวกัน บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SF ก็ได้ทำหนังสือชี้แจงมายังตลาดหลักทรัพย์ โดยระบุว่า บริษัทยังไม่ได้รับแจ้งใดๆ เรื่องการขายหุ้นของบริษัท ทั้งนี้หากบริษัทได้รับข้อมูลหรือมีความชัดเจนเพิ่มขึ้น บริษัทจะชี้แจงต่อไป

สำหรับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN นั้น ประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการศูนย์การค้า และอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องในรูปแบบโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสม ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม และที่พักอาศัย เช่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เซ็นทรัลเฟสติวัล หรือโรงแรมเซ็นทาราและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ อุดรธานี และโรงแรมฮิลตัน พัทยา

ปัจจุบัน CPN มีผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 5 อันดับดังนี้ 1. บริษัท เซ็นทรัลโฮลดิ้ง จำกัด 2. บริษัท ไทยเอ็นวีดีอาร์ จำกัด 3. BBHISL NOMINEES LIMITED 4. สำนักงานประกันสังคม และ 5. SOUTH EAST ASIA UK (TYPE C) NOMINEES LIMITED

ส่วน บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SF ดำเนินธุรกิจพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าแบบเปิดของไทย เช่น ศูนย์การค้าเมกาบางนา เอสพลานาด เป็นต้น ปัจจุบันมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 5 อันดับดังนี้ 1. บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) 2. LUCKY SECURITIES, INC. 3. นายนพพร วิฑูรชาติ 4. นายพงศ์กิจ สุทธพงศ์ และ 5. นายสุทธิลักษณ์ จิราธิวัฒน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CPNSFเซ็นทรัลพัฒนาสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ซื้อกิจการซื้อหุ้นตลาดหลักทรัพย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 16:12 น.