ไลฟ์สไตล์
100 year

นักลงทุนชอบ ttb smart port สัปดาห์เดียวมียอดซื้อรวม 1 หมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 08:30 น.
SHARE

นักลงทุนสนใจ ttb smart port สร้างปรากฏการณ์ IPO ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กองทุนรวมของไทย ยอดซื้อวันแรกพุ่ง 1,600 ล้านบาท สัปดาห์เดียวมียอดซื้อรวม 10,000 ล้านบาท ทีเอ็มบีธนชาต ตั้งเป้า AUM ทะลุ 30,000 ล้านบาทในปี 64

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา นางกิดาการ ชัฏสุวรรณ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์กองทุนรวม ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ttb กล่าวว่า หลังจากธนาคารได้เสนอขายพอร์ตการลงทุน ttb smart port รูปแบบใหม่แก่นักลงทุนทั่วไป เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมานั้นได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก จนต้องเปิดใช้งาน Greenshoe หรือการจัดสรรสำรองเพิ่มเพื่อรองรับความต้องการที่มากกว่าจำนวนที่เสนอขาย โดยในวันแรกมียอดซื้อสูงถึง 1,600 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

โดยภายในสัปดาห์แรกมียอดซื้อรวม 10,000 ล้านบาท ซึ่งธนาคารตั้งเป้ามูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหาร หรือ AUM ภายในสิ้นปี 2564 อยู่ที่ 30,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสร้างประวัติศาสตร์กองทุนรวมประเภทกองทุนรวมต่างประเทศที่ซื้อขายได้รายวัน IPO ที่ใหญ่ที่สุด

ทั้งนี้ พอร์ตการลงทุน ttb smart port ที่เราตั้งใจออกแบบเพื่อเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่มากขึ้น และตอบโจทย์การลงทุนสำหรับทุกคนภายใต้แนวคิด เรียบง่าย ด้วยการเลือกพอร์ตการลงทุนที่ง่าย สะดวก เลือกได้ตามสไตล์ของลูกค้า เพียงตั้งเป้าหมายก็เริ่มลงทุนได้และสบายใจเพราะมีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยมี บลจ.ธนชาต และ Amundi ช่วยบริหารจัดพอร์ตการลงทุน เพื่อให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายการลงทุนตามต้องการได้อย่างสบายใจ โดยนักลงทุนสามารถเลือกลงทุนผ่าน 5 พอร์ต ได้ง่าย ๆ ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม ได้แก่

1. ttb smart port preserver หรือ TSP-PRESERVER ลงทุนในตราสารหนี้ไม่น้อยกว่า 80%

2. ttb smart port nurturer หรือ TSP-NURTURER ลงทุนในตราสารทุนไม่เกิน 40%

3. ttb smart port balancer หรือ TSP-BALANCER ลงทุนในตราสารทุนไม่เกิน 80%

4. ttb smart port explorer หรือ TSP-EXPLORER ลงทุนในตราสารทุน 0-100%

5. ttb smart port go-getter หรือ TSP-GOGETTER) ลงทุนในตราสารทุนไม่น้อยกว่า 80%

ประพัทธ์พงศ์ วีระมน กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน (บลน.) อมุนดิ ประเทศไทย กล่าวว่า เราเป็นผู้จัดการด้านการลงทุน ให้กับ ttb smart port ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการลงทุน Amundi จึงเน้นบริหารจัดการแบบเชิงรุก หรือ Active เพื่อพร้อมรับมือกับทุกสภาวะตลาดและเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนที่มากขึ้น

โดยมีขั้นตอนการลงทุนที่แข็งแกร่ง สามารถกระจายความเสี่ยงในทุกกลยุทธ์การลงทุน นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถเข้าถึงตลาดการเงิน รวมถึงผู้จัดการกองทุนชั้นนำทั่วโลก เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุด (Best In Class) สำหรับ ttb smart port อีกด้วย

อดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ธนชาต จำกัด หรือ Thanachart Fund Eastspring และ บลจ.หารไทย จำกัด หรือ TMBAM Eastspring กล่าวว่า สำหรับพอร์ตการลงทุนภายใต้ ttb smart port จะจัดพอร์ตในลักษณะ Fund of Fund โดยผสานความร่วมมือและมอบหมายให้ Amundi เป็นผู้รับดำเนินการงานด้านจัดการลงทุนของกองทุนจาก บลจ.ชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะลงทุนโดยตรงในกองทุนหลัก (Master Fund) จึงไม่เสียค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อน

ในขณะเดียวกันยังรักษาประสิทธิภาพและธรรมชาติทั่วไปของการลงทุนแบบกองทุนรวมในไทย สร้างสภาพคล่องทำให้ไม่เสียโอกาสการลงทุน เพราะการขายคืนจะได้รับเงินคืนภายใน 5 วันทำการหลังจากวันที่สั่งขาย (T+5) และยังขยายโอกาสให้เข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้น ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 1 บาท ดังนั้น ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนระดับโลกได้โดยตรง พร้อมได้รับบริการจากผู้จัดการกองทุนมืออาชีพของไทยและสากลได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุนเริ่มต้นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ธนาคาร ttb ได้ส่งเสริมสร้างวินัยทางการออมและลงทุนให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งในวันนี้และอนาคตต่อไป โดยลูกค้าที่ลงทุน ttb smart port อย่างสม่ำเสมอทุกเดือน หรือ DCA เป็นเวลา 12 เดือน ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อเดือน ในพอร์ตชุดเดียวกันจะได้รับหน่วยลงทุนพิเศษที่ลูกค้าลงทุนอยู่ใน ttb smart port เสมือนโบนัสเข้าพอร์ตการลงทุนเพิ่มอีก 0.2% โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.-31 ส.ค. 64 นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีเอ็มบีธนชาตttbกองทุน ttb smart portttb smart portกองทุน ttbAmundiกิดาการ ชัฏสุวรรณTMBAM Eastspring

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:41 น.