ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาญศิลป์ ลาออกจากดีดีการบินไทย ตั้ง สุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการไปก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 10:51 น.
SHARE

การบินไทย แจ้ง SET ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ลาออกจากตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แต่ยังคงเป็นหนึ่งในผู้บริหารแผนฟื้นฟู พร้อมตั้ง "สุวรรธนะ สีบุญเรือง" รักษาการไปก่อน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 64 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ได้ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET โดยระบุว่า ตามที่คณะผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการการบินไทย ในการประชุมครั้งที่ 21/2564 เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 64 ได้มีมติอนุมัติการลาออกของ นชาญศิลป์ ตรีนุชกร จากตำแหน่งรักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ข่าวแนะนำ

โดยยังคงดำรงตำแหน่ง กรรมการบริษัท และผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 เป็นต้นไป หรือจนกว่าศาลจะมีคำสั่งตั้งผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท และแต่งตั้งรักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แล้วแต่เหตุใดจะมาถึงการ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 64 ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งตั้งผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท และในวันเดียวกัน คณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท ได้มีมติการประชุมครั้งที่ 1/2564 โดยที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งให้ นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ประธานเจ้าหน้าที่สายทรัพยากรบุคคลดำรงแหน่งแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีกตำแหน่งหนึ่ง ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. - 30 ก.ย. 64

นอกจากนี้ การบินไทยยังได้แจ้งเรื่องการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัท ดังนี้ 1.พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน กรรมการอิสระ และประธานกรรมการบริษัท 2.นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รองประธานกรรมการบริษัทฯ คนที่ 2 และ 3.นายบุญทักษ์ หวังเจริญ กรรมการอิสระ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แม้นายชาญศิลป์จะประกาศลาออกจากตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารการบินไทย แต่ยังคงดำรงตำแหน่ง 1 ในผู้บริหารแผนฟื้นฟูการบินไทยต่อไป โดยรายชื่อผู้ทำแผนมีดังนี้ 1.นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ 2.นายพรชัย ฐีระเวช 3.นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ 4.นายไกรสร บารมีอวยชัย และ 5.นายชาญศิลป์ ซึ่งจะมีอำนาจหน้าที่ในการบริหารธุรกิจของบริษัทการบินไทย และดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทยการบินไทยล้มละลายชาญศิลป์ ตรีนุชกรสุวรรธนะ สีบุญเรืองแผนฟื้นฟูการบินไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:30 น.