สาวกคริปโตถูกใจ Satang Pro ปล่อยฟีเจอร์ Multiple Network ฟีถูกโอนไว

ข่าว

สาวกคริปโตถูกใจ Satang Pro ปล่อยฟีเจอร์ Multiple Network ฟีถูกโอนไว

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 16:30 น.

บันทึก

สาวกคริปโตถูกใจสิ่งนี้ Satang Pro ปล่อยฟีเจอร์ Multiple Network ให้ค่าโอนถูกลง และโอนเหรียญได้ไวมากขึ้น พร้อมแคมเปญรับเงินคืน จาก 5 เหรียญใหม่ LUNA CAKE VET ICP SOL

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 64 ปรมินทร์ อินโสม กรรมการและผู้ก่อตั้ง สตางค์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกในไทย Satang Pro หรือ สตางค์โปร กล่าวถึงแนวโน้มตลาดคริปโตเคอร์เรนซีในช่วงเวลานี้ว่า การที่บิตคอยน์ปรับลดลงมากว่า 50% จากราคาช่วงเดือนมีนาคมที่ขึ้นมาตลอดนั้นคือการที่ตลาดทั้งหมดกำลังปรับฐาน แต่จะไม่ลงไปลึกเหมือนในรอบปี 2017

สำหรับความแตกต่างก็ คือ ในรอบนี้ผู้เล่นรายใหญ่อย่างนักลงทุนสถาบัน กองทุนระดับโลก มองบิตคอยน์เป็นหนึ่งใน Asset Class เช่นนักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ตั้งข้อสังเกตว่าทั้ง Bitcoin และ Copper ทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ ในขณะที่ทองคำถูกมองว่าเป็น Safe Haven

ล่าสุด Standard Chartered Ventures (SC Ventures) และ BC Technology Group ก็ประกาศความร่วมมือในการจัดตั้งโบรกเกอร์สินทรัพย์ดิจิทัลและแพลตฟอร์มการซื้อ-ขาย คริปโทเคอร์เรนซี่ ฉะนั้นในระยะยาวตลาดนี้จะไปต่อแน่นอน

"ส่วนการทำกำไรระยะสั้นจากตลาดในสภาวะ Sideways ยังคงทำได้แต่ต้องระวังและเชี่ยวชาญมากๆ อยากให้นักเทรดเปลี่ยน Mindset ให้มองเป็นการลงทุนระยะยาวมากกว่าจะเป็นการเทรดทำกำไรระยะสั้น เพราะโอกาสในการทำกำไรระยะยาวมีมากกว่า และที่สำคัญคริปโตเคอร์เรนซีเป็นสินทรัพย์เสี่ยงสูง นักลงทุนไม่ควรลงทุนมากกว่าเงินที่พร้อมจะเสีย"

ปรมินทร์ กล่าวอีกว่า ล่าสุด Satang Proได้เพิ่มฟีเจอร์ Multiple Network ใหม่นี้จะทำให้ค่าธรรมเนียมการโอนระหว่างกระดานเทรดถูกลงได้ถึง 20 เท่า และรวดเร็วกว่าเดิม เช่นนักเทรดสายฟาร์ม Defi จะสามารถโอนเหรียญ BNB และ CAKE จาก Satang Pro ตรงไปที่ กระเป๋า Metamask (BSC Chain) ได้โดยไม่ต้องผ่าน Binance แก้ปัญหาการเสียค่าธรรมเนียม 2 ต่อและรวดเร็วมากขึ้น จากเดิมที่โอนจากกระดานเทรดในไทย ไปยัง Binance ไปเข้า Wallet แล้วจึงไปทำฟาร์มที่ Metamask

สำหรับกลุ่มนักเทรดแบบอาร์บิทราจ (Arbitrage) หรือการทำกำไรส่วนต่างแบบทันที ก็จะได้ประโยชน์จากการโอนแบบทันทีระหว่าง Satang Pro กับ กระดานเทรดอันดับหนึ่งของโลก อย่าง Binance ด้วยกลยุทธ์การทำกำไรความเสี่ยงต่ำ เช่นในการโอนสกุลเงินดิจิทัลชนิดเดียวกันที่ราคาแตกต่างกันระหว่าง Exchange ถ้าราคา Bitcoin ที่ Binance ต่ำกว่า Satang Pro นักลงทุนอาจพิจารณาซื้อ Bitcoin ที่ Binance แล้วโอนมา Satang Pro แบบทันที เพื่อขายทำกำไรส่วนต่าง

หรือกรณีเดียวกันที่ Bitcoin บน Binance ราคาต่ำกว่า นักลงทุนอาจใช้เงินบาทซื้อ USDT บน Satang Pro แล้วโอนผ่านเน็ตเวิร์ค TRC-20 ไป Binance เพื่อไปซื้อ Bitcoin ที่นั่นก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นการทำ Arbitrage ในตลาดคริปโตรูปแบบใหม่ ที่ทั้ง โอนไว และค่าธรรมเนียมถูก

ด้าน สรัล ศิริพันธ์โนน ซีอีโอ สตางค์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า Multiple Network เป็นฟีเจอร์ที่ Satang พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด มีเฉพาะที่ Satang Pro เท่านั้น เพื่อขจัด Pain Point หรือปัญหาค่าธรรมเนียมการโอนระหว่างกระดานเทรดที่สูง และใช้ระยะเวลานาน ช่วยให้นักเทรดสามารถโอนเหรียญไปยังกระดานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือต่างประเทศได้ถูกลงและรวดเร็วขึ้นทำให้การเทรดของนักลงทุนไม่สะดุดและเพิ่มโอกาสทำกำไรโดยเรานำร่องทดลองใช้งานกับ 2 เหรียญที่ได้รับความนิยมได้แก่ BNB และ USDT และกำลังพิจารณาเพิ่มเน็ตเวิร์กในเร็ววันนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักเทรดทำกำไรได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ปัจจุบันฟีเจอร์ Multiple Network นี้นักเทรดสามารถเลือกโอนเหรียญ USDT จาก Satang Pro ผ่านเน็ตเวิร์ก TRC-20 ไปยัง Binance เพื่อไปซื้อ Bitcoin ได้รวดเร็วขึ้น และเสียค่าธรรมเนียมถูกลงกว่า 20 เท่า จึงเหมาะกับนักเทรดที่ต้องการทำกำไรกับ Arbitrage เป็นอย่างมาก

ส่วนเหรียญ BNB ผู้ใช้งานสามารถโอนผ่านทาง Binance Smart Chain หรือ BEP-20 ไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวโดยตรงได้ อาทิ Metamask, Trust Wallet, Safepal เพื่อนำเงินเข้าสู่โลก Decentralized Finance เช่น PancakeSwap รวมไปถึงสามารถซื้อผลงานดิจิทัลที่มีคุณค่าในโลก NFT (Non-Fungible Token) ได้ ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น BakerySwap

นอกจากนี้ Satang ยังได้เพิ่ม 5 เหรียญใหม่ ได้แก่ LUNA, CAKE, VET, ICP และ SOL ที่มาพร้อมกับแคมเปญพิเศษรับเงินคืน โดยหลักในการเลือกเพิ่มเหรียญของ Satang คือเหรียญจะต้องมีพื้นฐานการพัฒนาที่ดี คุณภาพสูง กำลังได้รับความสนใจ และมีศักยภาพในการเติบโตในอนาคตจะเห็นว่าในช่วงที่ผ่านมามีเหรียญใหม่ๆ เกิดขึ้นและได้รับความนิยม บางเหรียญปั่นจนเกินความเป็นจริงไปมากและก็หมดมูลค่าลงในเวลาอันรวดเร็วเพราะไม่มีพื้นฐานที่แน่นพอ ซึ่งเราจะไม่เลือกเหรียญเหล่านั้น เข้ากระดาน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์