หุ้นน่าลงทุน!!

ข่าว

หุ้นน่าลงทุน!!

อินเด็กซ์ 51

  4 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บันทึก


  ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน แนะกลยุทธ์การลงทุนหลังดัชนีหุ้นไทยยืนเหนือระดับ 1,600 จุดได้ว่า แนะนำลงทุนในหุ้นกลุ่มเครื่องดื่ม โดยเก็งกำไรผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 64 ที่คาดว่าจะออกมาดีตามฤดูกาล ได้แก่ หุ้น ICHI และ SAPPE

  กลุ่มสื่อที่มีทิศทางลดต้นทุนและรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ได้แก่ BEC รวมทั้งหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวเศรษฐกิจ ในฝั่งยุโรป ได้แก่ CRC รวมทั้งหุ้นปิโตรเคมี ซึ่งยังมีทิศทางสดใสในช่วงครึ่งปีหลัง ได้แก่ IRPC ที่มีโอกาสเข้าซื้อขายใน SET50 และกลุ่มสินค้าการเกษตร ได้แก่ TVO ซึ่งยังมีมูลค่าพื้นฐานดีราคาถูก

  ขณะที่ยังคงให้เป้าหมายดัชนีไว้ที่ระดับเดิมที่ 1,650 จุด มองภาพรวมตลาดหุ้น ช่วงเดือน มิ.ย. ให้กรอบการเคลื่อนไหว ให้แนวต้านไว้ที่ 1,630 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,600-1,550 จุด!!

  บล.ฟินันเซีย ไซรัส เผยว่า อยู่ระหว่างปรับเพิ่มประมาณการณ์เป้าหมายดัชนีตลาดหุ้นไทยปีนี้ใหม่ จากเดิมมองเป้าไว้ที่ 1,600 จุด โดยแนะนำลงทุนหุ้นที่เน้นการเติบโตในประเทศ (Domestic Play) ที่ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่แรง เมื่อเทียบกับดัชนีตลาด ที่ปรับตัวขึ้นมามากแล้ว จนขึ้นมายืนเหนือระดับ 1,600 จุด

  หุ้นแนะนำลงทุน ได้แก่ กลุ่มการบริโภค เลือก CPALL ให้ราคาเป้าหมาย 80 บาท , SAPPE เป้าหมาย 36 บาท , TACC เป้าหมาย 8.50 บาท

  กลุ่มที่ได้ประโยชน์จากการลงทุนภาครัฐ แนะนำ CK ราคา เป้าหมาย 22 บาท, กลุ่มโรงพยาบาล ที่คาดว่ากำไรไตรมาส 2/64 จะออกมาดี ชอบ EKH ให้ราคาเป้าหมาย 8.40 บาท โดยมีปัจจัยเรื่องศูนย์เพื่อการมีบุตร IVF ช่วยหนุนรายได้ช่วงครึ่งปีหลัง

  นักลงทุนที่ยังไม่มีหุ้นในพอร์ต หากดัชนียังไม่หลุดแนวรับ 1,600 จุด แนะให้เก็งกำไร เนื่องจากประเทศไทยเริ่มกระจายวัคซีนในวงกว้างตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.เป็นต้นไป ส่งผลให้คาดหวังการเปิดประเทศ

  มองว่าตั้งแต่ มิ.ย. ภาพรวมดัชนีจะไต่ระดับขึ้นต่อได้ต่อเนื่อง โดยมองเป้าหมายเดือน มิ.ย.ให้แนวต้าน 1,640 จุด แนวรับ 1,550 จุด.

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 22:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์