ไลฟ์สไตล์
100 year

CPF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ กรณีพบผู้ติดโควิดที่โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
31 พ.ค. 2564 16:01 น.
SHARE

เจริญโภคภัณฑ์อาหาร แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรณีพบผู้ติดโควิดที่โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี 391 คน

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 64 นางกอบบุญ ศรีชัย เลขานุการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET เกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัท กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี โดยระบุว่า CPF ได้ให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานในระดับสูงสุด และได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการตรวจเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี ของบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) หรือ CPFTH ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท โดยภายหลังจากการตรวจเชิงรุก บริษัทได้รับการยืนยัน ณ วันที่ 30 พ.ค. 64 ตรวจพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 391 คน บริษัทจึงได้ดำเนินการดังนี้

ข่าวแนะนำ

1. ด้านพนักงาน

ตรวจคัดกรองพนักงานทั้งหมดทุกคน และส่งตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา แยกผู้เสี่ยงสูงเข้ากักตัวในสถานที่ที่สาธารณสุขจัดให้เป็นเวลา 14 วัน พร้อมตรวจยืนยันโรค 2 ครั้ง ส่วนผู้เสี่ยงต่ำให้กักตัวที่บ้านสังเกตอาการตลอดช่วง 14 วันเช่นกัน พร้อมปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของพนักงาน

ทั้งนี้ พนักงานผู้ติดเชื้อเป็นผู้ปฏิบัติงานในส่วนที่ไม่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์อาหารโดยตรง และในขณะปฏิบัติหน้าที่ทุกคนจะสวมชุดฟอร์ม หน้ากากอนามัย และผ้าปิดปากปิดจมูกอย่างมิดชิด ซึ่งช่วยลดโอกาสการแพร่เชื้อลงได้มาก

2. ด้านสถานที่

หยุดการดำเนินงานในพื้นที่ผู้ติดเชื้อปฏิบัติงานทันที เป็นเวลา 5 วัน และทําความสะอาด Big Cleaning พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทันที ตามมาตรการของ ก.สาธารณสุข ทั้งนี้เพื่อจำกัดเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมของโรงงาน และต้องตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการว่าปราศจากเชื้อโรค ตลอดจนเพื่อคัดกรองพนักงานที่มีผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบ เข้ามาปฏิบัติงาน ด้วยสถานที่และกระบวนการผลิตที่ปลอดเชื้อและพนักงานที่ปลอดโรค ทำให้กระบวนการผลิตจะดำเนินต่อได้อย่างปลอดภัย

บริษัทได้ดำเนินการยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและครอบครัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ของโรงงานอย่างเต็มที่ โรงงานชำแหละแห่งนี้มีกำลังการผลิตไม่เกินร้อยละ 10 ของกำลังการผลิตไก่เนื้อรวมของกลุ่มบริษัท โดยโรงงานอื่นๆ ยังคงดำเนินการผลิตอาหารอย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ด้วยตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงาน และครอบครัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเป็นสำคัญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CPFเจริญโภคภัณฑ์อาหารโควิด-19โรงงานแปรรูปไก่สระบุรีโรงงานแปรรูปไก่สระบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:16 น.