ไลฟ์สไตล์
100 year

SET เตือนนักลงทุน หลัง GULF ทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ซื้อ INTUCH พร้อม ADVANC

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 12:21 น.
SHARE

ตลาดหลักทรัพย์ เตือนนักลงทุนติดตามข้อมูลใกล้ชิด หลัง GULF ประกาศทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ซื้อ INTUCH ในราคา 65 บาทต่อหุ้น พร้อม ADVANC ในราคา 122.86 บาทต่อหุ้น

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ได้ออกประกาศเตือนขอให้นักลงทุนติดตามข้อมูลการทำคำเสนอซื้อหุ้นของ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH รวมถึงบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC และไม่ทำคำเสนอซื้อขายหุ้นของบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) หรือ THCOM จากข่าวของบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการของ GULF มีมติให้เข้าทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดโดยสมัครใจแบบมีเงื่อนไข (Conditional Voluntary Tender Offer) ในหลักทรัพย์ทั้งหมดของ INTUCH ที่ราคาหุ้นละ 65 บาท หาก GULF ได้ซื้อหุ้น INTUCH เพิ่มขึ้นจนถึงสัดส่วน 50% ขึ้นไปของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ INTUCH จะถือว่า GULF เข้ามามีอำนาจควบคุมอย่างมีนัยสำคัญใน INTUCH ซึ่งถือหุ้น ADVANC และ THCOM มีผลทำให้ GULF มีหน้าที่ในการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ ADVANC ที่ราคา 122.86 บาทต่อหุ้น (อ่านรายละเอียดทั้งหมดที่นี่)

อย่างไรก็ตาม GULF ไม่มีความประสงค์ทำคำเสนอซื้อหุ้นของ THCOM โดยอยู่ระหว่างเตรียมการหารือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ทั้งนี้ การทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ INTUCH จะเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขก่อนทำคำเสนอซื้อได้สำเร็จครบถ้วนทุกข้อ หรือได้รับการยกเว้นไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนติดตามรายละเอียดข้อมูลดังกล่าวจากข่าวของ GULF ในระบบของตลาดหลักทรัพย์

ทั้งนี้ บล.ไทยพาณิชย์ มองว่า ประเด็น GULF เข้าซื้อหุ้น INTUCH เพิ่มในราคาสูงกว่าราคาปิด 11.2% ถือเป็น sentiment บวกต่อราคาหุ้น INTUCH ขณะที่เข้าซื้อหุ้น ADVANC เพิ่มในราคาต่ำกว่าราคาปิด 26.8% คาด ADVANC ไม่ได้ปัจจัยหนุนจากประเด็นนี้ สำหรับแนวโน้มการเคลื่อนไหวของ SET วันนี้ (19 เม.ย.64) ยังมีโอกาสรีบาวด์ได้ โดยการไม่ lockdown และเคอร์ฟิว ลดความกังวลผลกระทบต่อเศรษฐกิจจากสถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่

อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันที่ยังพุ่งขึ้นสูง ทำให้การฟื้นตัวถูกจำกัดที่แนวต้าน 1,554 และ 1,564 จุด ส่วนกรอบล่างอยู่ที่ 1,538 และ 1,530 จุด ซึ่งคาดยังเป็นจุดรองรับได้อยู่ กลยุทธ์ พอร์ตลงทุนรอเข้าซื้อเฟสแรก 25% แถว 1,500 จุด ส่วนพอร์ตเก็งกำไรให้ Selective Buy หุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ

ส่วนธีมการลงทุน 1.หุ้น trading เล่นสั้น TQM STGT BCH RJH CHG ยังคงได้อานิสงส์การแพร่ระบาดโควิดรอบใหม่ 2. หุ้น commodities PTT TOP 3.หุ้น Utilities ซื้อลงทุน GULF BGRIM และหุ้นกระแส EV, clean energy EA KCE และแนะนำ BCH คาดกำไรสุทธิ 1Q64 +26%YoY และ 17%QoQ ได้ปัจจัยบวกจากการให้บริการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GULF ซื้อ INTUCHGULFINTUCHADVANCหุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:10 น.