ไลฟ์สไตล์
100 year

ราคาทองยังแข็งแกร่ง โควิดมา ดอลลาร์แผ่ว หาจังหวะเข้าซื้อที่ 25,500 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 08:30 น.
SHARE

YLG ประเมินราคาทองช่วง เม.ย. 64 เริ่มฟื้น หลังค่าเงินดอลลาร์เริ่มแผ่ว ระยะกลางยังมีแรงขายทำกำไรบ้าง แต่ระยะยาวแข็งแกร่ง แนะจังหวะเก็งกำไรซื้อหากราคาเข้าใกล้ 25,500 บาท หรือขายหากราคายืนเหนือ 26,200 บาท  

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด หรือ YLG กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาราคาทองคำเริ่มกลับมามีสัญญาณดีดกลับแม้ระยะสั้น จะมีแรงเทขายสลับออกมา แต่ก็ไม่ได้ทำจุดต่ำสุดใหม่ จึงถือเป็นสัญญาณที่ดี ทำให้ภาพระยะสั้นที่เป็นขาลงพลิกมาเป็นการฟื้นตัว สำหรับการปรับขึ้นของราคาทองคำในช่วงสั้นนี้มาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐถูกขายทำกำไรออกมา หลังจากที่แข็งค่ามาอย่างต่อเนื่องนับจากต้นปี 64

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ดี ในระยะยาวทองคำยังคงเป็นขาขึ้น เนื่องจากความเสี่ยงเรื่องเงินเฟ้อหลังจากการอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในปริมาณมหาศาลที่จะส่งผลให้เงินดอลลาร์สหรัฐมีโอกาสอ่อนค่าลงในระยะยาว อีกทั้งปัจจัยด้านการระบาดของ COVID-19 ที่เริ่มกลับมาน่ากังวลในช่วงนี้ก็ยังเป็นปัจจัยหนุนต่อราคาทองคำ ถึงแม้ว่าหลายประเทศจะเริ่มฉีดวัคซีน


แต่ IMF ก็ได้ออกมาเตือนว่ายังคงมีความท้าทาย เนื่องจากแต่ละประเทศมีความคืบหน้าการฉีดวัคซีนไม่เท่ากัน อีกทั้ง IMF ออกมาเตือนว่าปัจจุบันตลาดหุ้นซื้อขายในระดับราคาสูงกว่าปัจจัยพื้นฐาน ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลว่าตลาดอาจแบกรับความเสี่ยงมากเกินไป โดยปัจจัยเหล่านี้ถือว่าเป็นปัจจัยบวกต่อทองคำ

นางสาวฐิภา กล่าวอีกว่า แม้ว่าภาพรวมของกองทุนทองคำขนาดใหญ่ เช่น SPDR ยังคงขายทองต่อเนื่องจากต้นปี แต่อุปสงค์การซื้อทองคำจากผู้บริโภค โดยเฉพาะจีนและอินเดีย ยังคงทำการเข้าซื้อเมื่อราคาทองปรับลดลงในระดับต่ำ จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยพยุงราคาทองคำไว้

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในทองคำระยะสั้น แนะนำเข้าซื้อที่แนวรับ 1,717 ดออลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ส่วนแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1,700 ดออลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือเทียบเป็นเงินบาทจะอยู่ใกล้ๆ 25,500 บาทต่อบาททองคำ ส่วนแนวต้านแรกอยู่ที่ 1,762 ดออลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ แนะนำขายหากราคาขึ้นไป 26,200 บาทต่อบาททองคำ แต่หากผ่านได้แนะนำถือต่อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แนวโน้มราคาทองแนวโน้มทองราคาทองYLGทองคำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:31 น.