ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้น รพ.เอกชนรับวัคซีน!!

อินเด็กซ์ 51
10 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE


ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 9 เม.ย.64 ปิดที่ 1,566.34 จุด บวก 7.51 จุด มีมูลค่า การซื้อขาย 82,962.59 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 479.54 ล้านบาท

หุ้นไทยปรับตัวขึ้น ได้แรงหนุนจาก Sentiment บวกจากหุ้นโลก รวมทั้งแรงซื้อหุ้นในกลุ่มโรงพยาบาล หลังรัฐฯอนุญาตในเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิดเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ระบุว่า ที่ประชุม ศบค. หารือใน 5 ประเด็นสำคัญ ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการกระจายวัคซีน ดังนี้

1.เปิดให้ รพ. เอกชนนำเข้าวัคซีน เป็นวัคซีนทางเลือกเพื่อให้บริการกับประชาชน (เป็นบวกต่อกลุ่มการแพทย์โดยรวม)

2.การฉีดวัคซีนที่เป็นของรัฐบาลจะฉีดผ่านทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน (เป็นบวกต่อกลุ่มการแพทย์โดยรวม)

3.ลดการแพร่เชื้อในโรงพยาบาล และป้องกันการระบาดในกลุ่มบุคลากรการแพทย์ ผ่านการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

4.มีแผนปิดสถานบันเทิงที่เป็น แหล่งระบาดของโรคเพิ่มเติมเป็นการชั่วคราว

5. ยังไม่ปิดกั้นการเดินทางช่วงสงกรานต์ แต่ให้เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมโรคมากขึ้น

ส่งผลให้หุ้นกลุ่มโรงพยาบาลปรับตัวขึ้นเด่นหลังภาครัฐฯไฟเขียวให้โรงพยาบาลเอกชนจัดหาวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชน ประเมินว่าหุ้น III จะตอบรับเชิงบวกเป็นลำดับถัดไป เนื่องจากมีธุรกิจให้บริการขนส่ง วัคซีนแบบครบวงจร และเชื่อว่าจะได้ประโยชน์โดยตรงจากการนำเข้าวัคซีนของเอกชน เป็น Upside ที่ยังไม่รวมไว้ในประมาณการกำไร แนะนำ “ซื้อ” เป้าหมาย 9.10 บาท

โดย III มีบริษัทร่วมทุนที่ดำเนินธุรกิจขนส่งยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรองรับการขนส่งวัคซีนได้โดยตรง และจากการสอบถามกับบริษัทให้ข้อมูลว่าปัจจุบันมีความพร้อมด้านการขนส่งวัคซีนแบบครบวงจร เนื่องจากได้เข้าลงทุนในบริษัท Cool Chain Logitstics Pte., Ltd ในสิงคโปร์ช่วงต้นปี 64 ดำเนินธุรกิจ packaging และขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ หากรัฐมีมาตรการให้โรงพยาบาลเอกชนนำเข้าวัคซีน COVID-19 คาดเป็น Upside risk โดยตรงต่อบริษัทที่ยังไม่ได้รวมไว้ในประมาณการปี 2564-65!!

ปิดท้าย JKN แจ้งตลาดฯว่า เมื่อ 9 เม.ย.64 ได้เข้าทำสัญญาซื้อขายหุ้นกับกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท ดีเอ็นบรอดคาสท์ (DN) ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่องนิว 18 จำนวน 100% ของหุ้นทั้งหมดของ DN รวมมูลค่า 5 ล้านบาท และการรับโอนสิทธิเรียกร้องในการรับชำระคืนเงินกู้และดอกเบี้ยจากเจ้าหนี้ของ DN รวมมูลค่า 2,381.87 ล้านบาท และสัญญาที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ DN มีสถานะเป็นบริษัทย่อยของบริษัท.

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นหุ้นไทยวันนี้หุ้นวันนี้เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 น.