มุมมองทรีนีตี้!!

ข่าว

มุมมองทรีนีตี้!!

อินเด็กซ์ 51

  6 เม.ย. 2564 05:01 น.

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 5 เม.ย.64 ปิดที่ 1,579.66 จุด ลดลง 16.61 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 81,506.36 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 1,447.08 ล้านบาท

  หุ้นมูลค่าซื้อขายสูงสุด DELTA ปิด 379 บาท บวก 26 บาท, GUNKUL ปิด 3.90 บาท ลบ 0.06 บาท, IRPC ปิด 3.96 บาท ลบ 0.12 บาท, STGT ปิด 42 บาท บวก 0.75 บาท และ STARK ปิด 4.38 บาท บวก 0.20 บาท

  “ณัฐชาต เมฆมาสิน” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์ บล.ทรีนีตี้ แนะกลยุทธ์การลงทุน ไตรมาส 2 ระบุว่า ทรีนีตี้ได้คัดเลือกกลุ่มอุตสาหกรรมที่น่าสนใจลงทุน โดยพิจารณาจากเป็นกลุ่มที่มีค่าพี/อี ต่ำกว่าระดับ 15 เท่า และมีราคาต่อมูลค่าบัญชี (PBV) ต่ำกว่า 2 เท่า และมีการเติบโตของกำไรสุทธิไตรมาส 1/64 เทียบกับงวดเดียวกันปีก่อนและไตรมาสก่อนหน้ามีทั้งหมด 5 กลุ่ม คือหุ้นกลุ่มแบงก์, กลุ่มชิ้นส่วนรถยนต์, กลุ่มเกษตร, กลุ่มวัสดุก่อสร้าง และกลุ่มประกันที่มองว่าสามารถเป็นหุ้นที่เหมาะกับการลงทุนเดือน เม.ย.นี้ และต่อเนื่องได้ตลอดไตรมาส 2/64

  โดยกลุ่มแบงก์แนะนำแบงก์เล็กคือ TISCO ส่วนกลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์แนะนำ AH ซึ่งแนวโน้มกำไรปีนี้เติบโตสูง ขณะที่กลุ่มเกษตรชอบ STA และ STGT ซึ่งสินค้ายางธรรมชาติและถุงมือยางยังคงส่งออกได้ดี ส่วนกลุ่มวัสดุก่อสร้างเชียร์ SCC ที่ได้ประโยชน์จากสเปรดปิโตรเคมีในระดับสูง ขณะที่กลุ่มประกันภัยถือว่าเป็นกลุ่มที่จะได้อานิสงส์จากบอนด์-ยีลด์อยู่ในภาวะที่ยังปรับตัวสูงขึ้น

  และหากโฟกัสลงมาเฉพาะการลงทุนในเดือน เม.ย.นี้ ประเมินว่าหุ้นไทยจะอยู่ในภาวะที่อึดอัด และการปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จะมีความยากจาก Valuation ที่อยู่ในระดับสูง

  ส่วนการปรับฐานลงรุนแรงยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากจากสภาพคล่องทั้งภายในและภายนอกที่ยังคงเอ่อล้น ดังนั้น จึงแนะกลยุทธ์การลงทุนเดือนนี้ ให้เลือกหุ้น ดังนี้ 1.กลุ่มที่ได้ประโยชน์จาก Reopening และมี Valuation ที่ถูก เช่น หุ้นน้ำมัน คือ OR, PTG กลุ่มโรงพยาบาล BDMS, BCH, IMH

  2.กลุ่มส่งออกที่ได้ประโยชน์จากเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวและเงินบาทอ่อนค่า เช่น ยานยนต์ ได้แก่ AH และกลุ่มอาหารคือ CPF-TU 3.กลุ่มหุ้นที่คาดว่ารายได้และกำไรจะออกมาดี เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน และไตรมาสก่อนหน้ารวมถึงอัตราปันผลเกิน 3% ขึ้นไป ได้แก่ ADVANC, EGCO, PTT, QH, SCC 4.กลุ่มหุ้นที่มีโอกาสลุ้นเข้า MSCI ได้แก่ SCGP 5.กลุ่มหุ้นที่ลุ้นเข้า SET50 ได้แก่ STGT, IRPC และ STA!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
   05:32

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์