GC แข็งแกร่ง ออกหุ้นกู้ USD Bond แรกของปี 2564 สำเร็จตามเป้า

ข่าว

  GC แข็งแกร่ง ออกหุ้นกู้ USD Bond แรกของปี 2564 สำเร็จตามเป้า

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  31 มี.ค. 2564 15:30 น.

  ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัท จีซี ศูนย์บริหารเงิน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใน GC Group เสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินเหรียญสหรัฐ ประเภทไม่มีหลักประกัน และไม่ด้อยสิทธิให้กับนักลงทุนและสถาบันต่างประเทศ จำนวนรวม 1,250 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางแผนไว้ เพื่อเดินหน้าสานต่อการลงทุนตามแผนกลยุทธ์ สร้างการเติบโตในเวทีโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ เป็นผู้ค้ำประกันหุ้นกู้ทั้งจำนวน แบ่งเป็นหุ้นกู้อายุ 10 ปี จำนวน 700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 2.98 ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 30 ปี จำนวน 550 ล้านเหรียญสหรัฐ อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.30 ต่อปี

  “ท่ามกลางความผันผวนจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลก และวิกฤติโควิด-19 ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อสถานการณ์โลก GC มองเห็นเป็นโอกาสพร้อมเดินหน้าต่อ สร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจในภาพรวม การเสนอขายหุ้นกู้ของ GC ในครั้งนี้จึงนับเป็นหุ้นกู้สกุลเงินเหรียญสหรัฐแรกในปีนี้ของประเทศไทย และยังเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่ GC ออกหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศ โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนและสถาบันต่างประเทศ โดยมียอดจองซื้อกว่า 6 เท่า สะท้อนให้เห็นว่า นักลงทุนต่างประเทศมีความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานและการเติบโตทางธุรกิจของ GC เช่นเดียวกับนักลงทุนในประเทศ ซึ่งการออกหุ้นกู้นี้ช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความแข็งแกร่งของ GC ให้เติบโตในเวทีโลก เพื่อรองรับการขยายและเพิ่มความยืดหยุ่นของธุรกิจในอนาคต ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งนักลงทุนไทยและต่างประเทศ” ดร.คงกระพัน กล่าว

  ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Standard and Poor’s และ Moody’s ที่ระดับ BBB และ Baa2 ตามลำดับ และได้จดทะเบียนที่ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ สำหรับเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปลงทุนตามกลยุทธ์ที่วางไว้ อาทิ การต่อยอดโครงการการลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การนำไปใช้ในกิจการทั่วไป เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัทฯ และภายใน GC Group ในอนาคต เป็นต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีทีที โกลบอล เคมิคอลหุ้นกู้เศรษฐกิจโลกโควิดโควิด-19คงกระพัน อินทรแจ้ง
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 15:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์