หุ้น CPF–BDMS!!

ข่าว

หุ้น CPF–BDMS!!

อินเด็กซ์ 51

  3 มี.ค. 2564 05:01 น.

  บันทึก


  จากบทวิเคราะห์ บล.เอเซียพลัสที่ระบุว่า Fund Flow ไหลทะลักเข้าหุ้นวัฏจักร ทำให้ตลาดหุ้นไทยราศีจับมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นดัชนีหุ้นไทยยัง Laggard กว่าตลาดหุ้นอื่นทั่วโลกอยู่มาก หากมองในมุมเทียบดัชนี ณ ปัจจุบันกับจุดสูงสุดก่อน COVID–19 รอบแรก พบว่า หุ้นไทยยังต่ำกว่าจุดสูงสุดก่อนช่วง COVID–19 ถึง –19.5% (จุดสูงสุดของ SET Index ก่อน COVID–19 อยู่ที่ 1,848.07 จุด)

  ขณะที่ตลาดหุ้นโลก อย่างดัชนี MSCI Emerging และ MSCI World ปรับตัวขึ้นเรื่อยๆจนสูงกว่าจุดสูงสุดในช่วงก่อน COVID-19 ไปแล้วกว่า 8% และ 15% ตามลำดับ แสดงว่าตลาดหุ้นไทยยังขึ้นช้ากว่าตลาดหุ้นหลักๆของโลก เกือบ 30%

  สรุปคือ หุ้นไทยมีองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นหุ้นวัฏจักร ถือเป็นที่หมายปองของนักลงทุนต่างชาติในช่วงนี้ ยิ่งไปกว่านั้นตลาดหุ้นสำคัญๆ ทั่วโลกขึ้นทำ All Time High ใหม่ต่อเนื่อง และทิ้งห่างจากจุดสูงสุดเดิมก่อน COVID-19 รอบแรกไปมากแล้ว แต่ตลาดหุ้นไทยกลับยัง Laggard จุดสูงสุดเดิมอยู่มาก จึงเชื่อว่าเป็นโอกาสทองในการเข้าสะสมหุ้นไทยมากขึ้น

  กลยุทธ์เลือกหุ้นพื้นฐานเด่นใน Sector ที่มีโอกาส Outperform เด่นตามตลาดหุ้นโลก อย่างกลุ่มพลังงาน (ชอบ PTT), แบงก์ (ชอบ KBANK), และท่องเที่ยว (ชอบ MINT)

  บล.เอเซียพลัสยังออกบทวิเคราะห์ หุ้น CPF โดยแนะนำให้ “ซื้อ” ให้ราคาเหมาะสมที่ 42 บาท ระบุว่า Analyst Meeting ภาพรวมการประชุมเป็นไปในทิศทางบวก ผู้บริหารมั่นใจว่าผลการดำเนินงานปี 64 ยังเติบโตต่อเนื่อง จากธุรกิจสุกรในไทย เวียดนามและจีนโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะธุรกิจหมูในจีนที่เพิ่งควบรวมกิจการเสร็จ ธ.ค.63 จะส่งผลบวกเต็มที่ในปี 64 และการขายของสดผ่าน Lotus ได้มากขึ้น

  นอกจากนี้ยังศึกษาทำธุรกิจกัญชงครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำ (ปลูกกัญชง) กลางน้ำ (สกัดน้ำมันกัญชง) และปลายน้ำ (อาหารและเครื่องดื่มเกี่ยวกับกัญชง) ราคาหุ้นมี PER เพียง 9 เท่า ยังแนะนำซื้อ

  อีกตัวหุ้น BDMS แนะนำ “ซื้อ” รอรับการฟื้นตัว ให้ราคาตามปัจจัยพื้นฐานที่ 24 บาท มองปี 64 ฟื้นตัวดีขึ้นทุกไตรมาส โดยกำไรปกติ ปี 64 คาดเติบโต 43% ซึ่งฟื้นตัวสูงกว่ากลุ่มโรงพยาบาลที่ 27.1% แต่หากพิจารณาราคาหุ้น YTD ยังลดลง 3.4% เทียบกลุ่มเพิ่มขึ้น 0.7% ประเมิน Underperform กลุ่มมากไป สวนทางพัฒนาการเชิงบวก!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์