ขอต้อนรับอาจารย์ประสาร

ข่าว

ขอต้อนรับอาจารย์ประสาร

อินเด็กซ์ 51

  6 ก.พ. 2564 05:01 น.

  บันทึก

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 5 ก.พ.64 ปิดที่ 1,496.61 จุด เพิ่มขึ้น 13.63 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 79,352.02 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 181.86 ล้านบาท

  หุ้นมูลค่าซื้อขายสูงสุด BBL ปิด 123 บาท บวก 2.50 บาท, PTT ปิด 39 บาท บวก 0.75 บาท, KBANK ปิด 138 บาท บวก 3 บาท, AOT ปิด 64 บาท บวก 2.50 บาท CPALL ปิด 59.50 บาท บวก 1 บาท

  ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาแข็งแกร่ง ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวขึ้นจากราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น และหุ้นกลุ่มธนาคาร จากกระแส Bond Yield ระยะยาว

  มีข่าวดีของตลาดทุน “อินเด็กซ์ 51” ขอต้อนรับ “อาจารย์ประสาร ไตรรัตน์วรกุล” โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มีมติเลือก “ประสาร ไตรรัตน์วรกุล” เป็นประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 17 แทน “ชัยวัฒน์ วิบูลย์-สวัสดิ์” ที่ครบวาระการดำรงตำแหน่ง

  โดยคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ชุดปัจจุบันจะมีวาระดำรงตำแหน่ง 3 ปี ตั้งแต่ 5 ก.พ.64-4 ก.พ.67

  “อาจารย์ประสาร” ถือเป็นผู้ที่มีคุณวุฒิ วัยวุฒิ มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์คว่ำหวอด และเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงสุดในวงการตลาดเงินตลาดทุน เป็นอดีตเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และอดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย “อาจารย์ประสาร” จึงเป็นที่คุ้นเคยและเป็นที่รักและเคารพจากสื่อมวลชนสายตลาดหุ้น

  “อาจารย์ประสาร” ยังเป็นอดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านเศรษฐกิจ และปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งสำคัญในองค์กรต่างๆ อาทิ ประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ประธานสภาสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)

  อินเด็กซ์ 51” มีความเชื่อมั่นว่า การที่ “อาจารย์ประสาร” กลับเข้ามาสู่แวดวงตลาดทุน โดยรับตำแหน่งประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์ในครั้งนี้ จะสร้างประโยชน์และนำพาตลาดหลักทรัพย์ไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ดีใจ ยินดี และขอต้อนรับอาจารย์ประสาร กลับสู่ตลาดทุนอีกครั้งค่ะ!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์