ผลตอบแทน Bitcoin ปี 63 ทะลุ 275% แตะ 832,499 บาทต่อบิตคอยน์

ข่าว

ผลตอบแทน Bitcoin ปี 63 ทะลุ 275% แตะ 832,499 บาทต่อบิตคอยน์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 18:28 น.

บันทึก

ทรีนีตี้ สรุปผลตอบแทนลงทุนบิตคอยน์ ตั้งแต่ต้นปี 63 ถึง 28 ธ.ค. 63 ให้ผลตอบแทน 275% ขึ้นไปแตะ 832,499 บาทต่อบิตคอยน์

นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทรีนีตี้ จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้แนะนำและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการลงทุนใหม่ๆ ให้กับลูกค้ามาโดยตลอด รวมทั้งการแนะนำให้จัดสรรเงินลงทุนโดยใช้ บิตคอยน์ (Bitcoin) หนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) เพื่อช่วยกระจายความเสี่ยงของพอร์ต

โดยแนะนำให้มีการลงทุนประมาณ 1-5% ของพอร์ต ที่เริ่มให้คำแนะนำตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 ซึ่งถือว่าเป็นคำแนะนำที่ทำให้ลูกค้าของบริษัทได้รับผลตอบแทนที่ดีจากราคาบิตคอยน์ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงล่าสุด ณ 28 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา ราคาบิตคอยน์ ปรับเพิ่มสูงขึ้น 275% หรือปรับเพิ่มจาก 221,500 บาทต่อบิตคอยน์ เพิ่มขึ้นเป็น 832,499 บาทต่อบิตคอยน์

ปัจจุบันบิตคอยน์มีมูลค่าการเทรดกว่า 80% ของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดในโลก ทั้งนี้ ทรีนีตี้ ถือเป็นบล.แห่งแรกที่มีการแนะนำให้ลงทุนในสินทรัพย์ชนิดใหม่นี้ ปัจจุบันมีลูกค้าลงทุนในบิตคอยน์สะสมแล้วกว่า 65 BTC มูลค่ากว่า 54 ล้านบาท โดยถือว่ามีแนวโน้มที่ดีกับการเริ่มต้นแนะนำลงทุนในบิตคอยน์ โดยบริษัทมีเป้าหมายระยะยาวว่าจะมีลูกค้าเข้ามาเปิดบัญชีเพื่อลงทุนบิตคอยน์มากกว่า 1,000 บัญชี

"ลูกค้าของทรีนีตี้ที่เข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ต้องกังวล เพราะการลงทุนจะมีคำแนะนำโดยใช้หลัก Technical Analysis แนะนำราคาที่เหมาะสมแก่การเข้าซื้อ-ขาย ในระยะกลางและระยะยาว โดยเน้นที่การซื้อสะสมแต่น้อยในลักษณะหรือ DCA ทยอยซื้อในแต่ละเดือนในจำนวนเท่าๆ กัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุน"

นายชาญชัย กล่าวอีกว่า การทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมนำนักลงทุนแบบเดิมไปสู่การลงทุนในสินทรัพย์รูปแบบใหม่ๆ อย่าง บิตคอยน์ โดยให้คำแนะนำในการเปิดบัญชี และมีฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ช่วยติดตามราคาให้คำแนะนำจังหวะในการเข้าซื้อและขาย เมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสม

นอกจากนี้ยังได้รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก จะยังคงเป็นนโยบายที่บริษัทจะให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องในปี 2564 เพราะถือเป็นการลงทุนในอนาคต รวมถึงได้ร่วมมือกับ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด โดย ทรีนีตี้ เป็นผู้แนะนำลูกค้าไปเปิดบัญชีและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่ง บิทคับ ออนไลน์ จะทำให้การเข้าสู่โลกการลงทุนแบบใหม่ทำได้ดียิ่งขึ้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"หลอนไม่ไหว" อาสาคนกล้าเช่าบ้านดอนเมือง ราคา 4,500 บาท
03:14

"หลอนไม่ไหว" อาสาคนกล้าเช่าบ้านดอนเมือง ราคา 4,500 บาท

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 00:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์