ทองคำพุ่งทะลุ 3 หมื่นบาท

ข่าว

  ทองคำพุ่งทะลุ 3 หมื่นบาท

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2563 09:17 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงานภาวะซื้อขายทองคำเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ราคาทองคำในประเทศได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำประวัติศาสตร์อีกครั้งถึงบาทละ 650 บาท ราคารับซื้อทองแท่งอยู่ที่บาทละ 29,600 บาท ขายออกที่ 29,700 บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 30,200 บาท โดยระหว่างวันมีการปรับราคาซื้อขายถึง 10 ครั้ง

  สำหรับราคาทองคำในตลาดโลกทะยานขึ้นอย่างร้อนแรง ทำจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยทองคำในตลาดโลกทะยานขึ้นมายืนเหนือระดับ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนช์ ตั้งแต่ คืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยขึ้นมาสูงสุดที่ 2,030 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยขึ้นไปสูงสุดที่ 2,036 ดอลลาร์ฯ

  นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง ผู้ค้าทองคำรายใหญ่ของไทยกล่าวว่าการปรับขึ้นที่ร้อนแรงของทองคำโลก จนทะลุแนวต้านสำคัญ 2,000 ดอลลาร์ฯ มาจากปัจจัยบวกความคืบหน้าในการเจรจามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐฯวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งจะมีผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯลดลง และเกิดการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ จึงทำให้นักลงทุนโยกเงินเข้ามาซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยทดแทน ทั้งนี้มองราคาทองมีแนวโน้มปรับขึ้นสู่แนวต้านถัดไปที่ 2,050 ดอลลาร์ การปรับขึ้นของราคาทองคำที่รวดเร็วต้องระวังแรงเทขายเช่นกัน ทางฮั่วเซ่งเฮงให้แนวรับไว้ที่ 2,000 ดอลลาร์ฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราคาทองคำซื้อขายทองคำทองแท่งทองรูปพรรณธนรัชต์ พสวงศ์ฮั่วเซ่งเฮงข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์