เงาหุ้น : หุ้นปลดล็อกเฟส 3!!

ข่าว

เงาหุ้น : หุ้นปลดล็อกเฟส 3!!

อินเด็กซ์ 51

  4 มิ.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก


  บล.โกลเบล็กประเมินดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสปรับตัวขึ้นในลักษณะ Sideway Up โดยมีแรงหนุนจากการผ่อนคลาย Lockdown เฟส 3 ซึ่งมีโอกาสที่จะเห็นการผ่อนคลายต่อเนื่องในเฟส 4 ตามมา

  ขณะที่สภาผู้แทนราษฎรมีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ประกอบกับกระทรวงการคลังเตรียมเสนอที่ประชุม ครม.อนุมัติจัดตั้งกองทุน 5 หมื่นล้านบาทช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการ SME ที่เข้าไม่ถึง Soft Loan ซึ่งจะส่งผลในเชิงบวกต่อภาคธุรกิจการลงทุน

  ส่วนราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับขึ้น หลังกำลังการผลิตน้ำมันทั่วโลกปรับตัวลดลง และความต้องการใช้น้ำมันมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น หลังหลายประเทศทยอยปลดล็อกดาวน์ ส่งผลให้ฝ่ายวิจัยโกลเบล็กประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีไว้ที่ 1,330-1,385 จุด

  ขณะที่ต้องจับตาปัจจัยกดดันจากต่างประเทศ ทั้งการชุมนุมประท้วงในฮ่องกง และการปะทุรอบใหม่ของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน รวมทั้งเหตุจลาจลในสหรัฐอเมริกาหากมีการขยายวงกว้างและยืดเยื้ออาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

  ด้านปัจจัยภายในประเทศ เริ่มมีความไม่แน่นอนของเสถียรภาพการเมือง ปัญหาภัยแล้งในประเทศที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อรายได้ และกำลังซื้อของเกษตรกรที่ลดลง

  สำหรับหุ้นน่าลงทุน หลังจากการปลดล็อกเฟส 3 คือหุ้นที่ได้รับประโยชน์จากมาตรการผ่อนคลาย อาทิ SPA, MAJOR, CRC, CPN, SF และ HMPRO

  ด้านสถานการณ์ราคาทองคำขณะนี้ ได้แรงบวกจากกรณีที่สหรัฐฯตัดสิทธิพิเศษฮ่องกง หลังจีนบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่เพื่อปกครองฮ่องกง นอกจากนี้การจลาจลในสหรัฐฯกว่า 50 เมือง ส่งผลให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าลงและหนุนให้ทองคำปรับตัวขึ้น ส่งผลให้คาดว่าราคาทองคำจะผันผวนในกรอบ 1,715 - 1,760 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อทรอยออนซ์ หรือ 25,790-26,530 บาทต่อบาททองคำ

  แนะกลยุทธ์ให้เน้นซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและขายทำกำไรที่แนวต้าน!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์