ไลฟ์สไตล์
100 year

สะดุ้งโหยงหุ้นในพอร์ตถูกล้วงตับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
11 มี.ค. 2563 09:11 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนนางสาวศิริรัตน์ จันทรแสงอร่าม, นายประกิจ วีระธรากุล และนางสาวรัชนี สุวรรณคำ ขณะกระทำผิดสังกัด บล.ฟินันเซีย ไซรัส กรณีไม่ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความรับผิดชอบและรอบคอบเยี่ยงผู้ประกอบวิชาชีพ โดยสำนักงาน ก.ล.ต.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากลูกค้า 2 ราย และตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า นางสาวศิริรัตน์ตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ให้ผู้ลงทุนโดยผู้ลงทุนไม่ได้สั่ง ส่วนนายประกิจและนางสาวรัชนีรับคำสั่งจากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของบัญชีหรือบุคคลที่ไม่ได้รับมอบอำนาจเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้ลงทุน จนเป็นเหตุให้ลูกค้าได้รับความเสียหายระหว่างเดือน ก.พ.-พ.ย.61 ซึ่งการกระทำผิดของผู้แนะนำการลงทุนข้างต้น ถือเป็นการไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบและรอบคอบเยี่ยงผู้ประกอบวิชาชีพ ก.ล.ต.จึงสั่งการดังต่อไปนี้

1.พักการให้ความเห็นชอบ นางสาวศิริรัตน์เป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภทและผู้ช่วยผู้จัดการหรือผู้ดำรงตำแหน่งเทียบเท่าของนางสาวศิริรัตน์ เป็นเวลา 15 เดือน

ข่าวแนะนำ

2.พักการให้ความเห็นชอบนายประกิจเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน

3.พักการให้ความเห็นชอบ นางสาวรัชนีเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 เป็นเวลา 3 เดือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค.63

ก.ล.ต.ขอย้ำให้ผู้ลงทุนตรวจสอบบัญชีซื้อขายของตนเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันมิให้บุคคลอื่นเข้ามาซื้อขายโดยที่ไม่ทราบ รวมถึงหมั่นตรวจสอบเอกสารยืนยันการซื้อขายเป็นประจำ โดยเอกสารดังกล่าวต้องเป็นเอกสารที่ออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ หากมีข้อสงสัยควรติดต่อฝ่ายปฏิบัติการด้านหลักทรัพย์โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต.สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซื้อขายหลักทรัพย์ผู้แนะนำการลงทุนนักลงทุนที่ปรึกษาการลงทุนข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:27 น.