เงาหุ้น : เลือกลงทุนหุ้นรายตัว

ข่าว

เงาหุ้น : เลือกลงทุนหุ้นรายตัว

อินเด็กซ์ 51

  6 ธ.ค. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  บล.เอเซียพลัส ประเมินทิศทางหุ้นไทยเดือน ธ.ค. ชี้ว่า การปรับลดประมาณการ EPS ของตลาดฯ ส่งผลให้ Valuation ตลาดหุ้นไทยแพงขึ้น ถือเป็นปัจจัยที่จำกัด Upside ของ SET Index แต่ขณะเดียวกัน เม็ดเงิน LTF ที่จะเข้ามามากที่สุดในเดือน ธ.ค. จะช่วยเป็นแรงหนุน

  แนะกลยุทธ์การลงทุนให้ Selective Buy หุ้นที่มีปัจจัยบวกหนุนในช่วงเดือน ธ.ค.2562 เช่น KKP, MAJOR, RS, ERW และ BCH ส่วนหุ้นที่ Overvalue และมีโอกาสถูกขายทำกำไร เช่น JAS และ OSP

  ส่วนการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง แนะนำ เลือกลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ ที่มี Valuation ไม่แพง และมีความผันผวนน้อยกว่าตลาด (Beta ต่ำกว่า 1) หุ้นที่โดดเด่น ได้แก่ Johnson & Johnson และ Mc Donald’s Corp

  ขณะที่การลงทุนในตราสารหนี้ คาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะเข้าสู่ภาวะทรงตัว หลังจากที่ กนง.ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงมา 2 ครั้ง เชื่อว่า การลงทุนในตราสารหนี้ยังปลอดภัย เน้นตราสารที่ Duration ไม่เกิน 3 ปี Rating BBB+ ขึ้นไป เช่น SIRI218A และ BJC233A

  ทั้งนี้ เอเซียพลัส แนะจัดสรรเม็ดเงินลงทุนสำรองไว้ใน money Market 10% โดยลดน้ำหนักหุ้นไทยและต่างประเทศลงมาที่ 40% และ 10% ตามลำดับ ตราสารหนี้คงไว้ที่ 30% ขณะที่ ELN ให้น้ำหนัก 10%

  ปิดท้ายมีข่าวแจ้งมาจาก บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) ประกาศเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ว่า บริษัทจะเข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท อีเจียร์ ซีฟู้ด หนึ่งในผู้นำการผลิตตับปลาคอดจากไอซ์แลนด์ โดยการลงทุนครั้งนี้ จะสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจตับปลาคอดของไทยยูเนี่ยน ภายใต้แบรนด์ “คิง ออสการ์” ซึ่งเป็นผู้ผลิตตับปลาคอด ซาร์ดีน และแมค-เคอเรล ในนอร์เวย์

  โดย “ธีรพงศ์ จันศิริ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TU ระบุว่า อีเจียร์มีชื่อเสียงด้านการผลิตตับปลาคอดคุณภาพดีมายาวนานกว่า 25 ปี การลงทุนเชิงกลยุทธ์ในอีเจียร์ครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้คิง ออสการ์ ทั้งในแง่ของความสามารถในการผลิต การวางตลาด และ การจัดหาวัตถุดิบผลิตภัณฑ์ ด้วยโรงงานในไอซ์แลนด์ของอีเจียร์ ช่วยให้คิง ออสการ์ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดตับปลาคอดในกระป๋อง ซึ่งคิง ออสการ์ เป็นแบรนด์ที่เข้มแข็งมากว่า 140 ปี!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์