กระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ "อีลอน มัสก์" กระจกร้าว ฉุดหุ้นเทสล่า ร่วงกว่า 6%

ข่าว

  กระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ "อีลอน มัสก์" กระจกร้าว ฉุดหุ้นเทสล่า ร่วงกว่า 6%

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ย. 2562 19:43 น.

  "อีลอน มัสก์" หน้าแหก กระจกรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ แตกร้าวหลังสาธิตขว้างลูกเหล็กใส่ ทำหุ้นเทสล่า ร่วงกว่า 6% คาดนักลงทุนผิดหวัง

  ภายหลังนายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่า มอเตอร์ ได้เปิดตัว รถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ “ไซเบอร์ทรัค” (Cybertruck) ที่ลอสแอนเจลิสเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังซุ่มพัฒนามาเป็นเวลานาน กำหนดราคาเริ่มต้นไว้ที่ 39,900 ดอลลาร์ โดยผู้คนในงานบางส่วนบอกว่า รถคันนี้เหมือนเหล็กรูปสี่เหลี่ยมคางหมูติดล้อ

  ทั้งนี้ได้มีการสาธิตความแข็งแกร่งของกระจก ด้วยการขว้างลูกเหล็กใส่กระจกรถด้านข้าง 2 บาน แต่กระจกกลับแตกร้าว ทำให้นายอีลอน มัสก์ ตกใจกับเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อคิดได้จึงรีบแก้ต่างทันทีว่า อย่างน้อยกระจกรถก็ไม่ได้แตกทั้งบาน ไม่สามารถทะลุเข้าไปภายในห้องโดยสารได้

  อย่างไรก็ตาม จากการเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ของเทสล่า มอเตอร์ ได้ทำให้หุ้นเทสล่า อิงค์ ร่วงลง 6 เปอร์เซ็นต์กว่า หลังหุ้นนิวยอร์กปิดตลาด คาดว่านักลงทุนคงผิดหวังในช่วงการสาธิตที่กระจกรถกระบะไม่ได้แข็งแกร่งอย่างที่คุย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เมื่อลูกสาวฝากพ่อซื้อ #ครก แต่สุดท้ายได้กิน #โค้ก แทน
   03:03

   เมื่อลูกสาวฝากพ่อซื้อ #ครก แต่สุดท้ายได้กิน #โค้ก แทน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อีลอน มัสก์Cybertruckเทสล่าCybertruckกระจกร้าวหุ้นเทสล่าหุ้นเทสล่าร่วงข่าวร้อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 14:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์