ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิกถอนหุ้น "เอิร์ธ" พ้นกระดาน ฝูงแมลงเม่าระวัง 7 วันอันตราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2562 07:40 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ประกาศว่าในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเพิกถอนหุ้นสามัญของ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (เอิร์ธ) ออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน เนื่องจากบริษัทเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน กรณีไม่นําส่งงบการเงินต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเปิดให้ซื้อขายหุ้นสามัญของเอิร์ธ เป็นเวลา 7 วันทำการ ระหว่างวันที่ 11-19 ก.ย.โดยขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน โดยละเอียดก่อนการตัดสินใจซื้อขาย เช่น ฐานะการเงิน, ผลการดำเนินงาน, ความเห็นผู้สอบบัญชี, ผู้ถือหุ้นรายใหญ่, คณะกรรมการ, ข่าวย้อนหลัง ฯลฯ

สำหรับการเปิดซื้อขายหุ้นสามัญของเอิร์ธ ต้องอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์และเงื่อนไข ได้แก่ ผู้ลงทุนต้องซื้อหลักทรัพย์ดังกล่าวด้วยบัญชีเงินสด (แคช บลาลานซ์) และต้องชำระเงินทั้งจำนวนก่อนการซื้อหลักทรัพย์และ ยังคงเครื่องหมาย NC กำกับตลอดเวลาที่เปิดให้มีการซื้อขาย เพื่อเตือนผู้ลงทุนให้ระมัดระวังในการซื้อขาย และจะไม่กำหนดราคาซื้อขายสูงสุด และต่ำสุดของหลักทรัพย์ ในวันแรกที่มีการซื้อขาย เพื่อให้ราคาเป็นไปตามสภาพความเป็นจริง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การเปิดให้ซื้อขายหุ้นสามัญของเอิร์ธ เป็นเวลา 7 วันทำการก่อนที่จะมีผลเป็นการเพิกถอนหุ้น เนื่องจากได้คำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ถือหุ้น แต่เพื่อเตือนผู้ลงทุนให้ใช้ความระมัดระวัง และรอบคอบในการซื้อขายหลักทรัพย์ที่จะถูกเพิกถอน จึงให้ซื้อหลักทรัพย์ด้วยบัญชีแคช บลาลานซ์ เท่านั้น ขณะที่ใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญของเอิร์ธ รุ่นที่ 4 ที่จะมีการใช้สิทธิ์ครั้งสุดท้าย วันที่ 13 ก.ย. และจะพ้นสภาพจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในวันที่ 14 ก.ย. ตลาดหลักทรัพย์ฯจะคงการขึ้นเครื่องหมายเอสพี เพื่อหยุดพักการซื้อขาย จนถึงวันที่ 13 ก.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถอนหุ้นบมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธเอิร์ธหลักทรัพย์จดทะเบียนหลักทรัพย์หุ้นสามัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02:42 น.