ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวาระเบิดป่วนเมือง!!

อินเด็กซ์ 51
3 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 2 ส.ค.62 ปิดที่ 1,684.71 จุด ลบ 15.04 จุดมีมูลค่าการซื้อขาย 82,045.40 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 3,632.21 ล้านบาท

หุ้นไทยร่วงลงรุนแรงผวาระเบิดป่วนเมืองทั่วกรุง กระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน ท่ามกลาง Sentiment เชิงลบจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ที่ทวีความรุนแรงขึ้น หลัง “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยว่า สหรัฐฯจะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้นอีก 10% จากสินค้ามูลค่ากว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มีผล 1 ก.ย.นี้ สร้างแรงกดดันต่อตลาดหุ้นทั่วโลก!!

ข่าวแนะนำ

บล.เอเซียพลัส ระบุว่า ความกังวลเรื่องสงครามการค้ากลับมาอีกรอบหลังสหรัฐฯมีท่าทีจะตั้งกำแพงภาษีเพิ่มเติมในรอบที่ 4 สร้างแรงกดดันต่อราคาน้ำมัน และทำให้ Fund flow ไหลกลับเข้าสู่สินทรัพย์ปลอดภัยอีกครั้ง ภาวะดังกล่าวน่าจะทำให้ SET Index ยังปรับตัวลดลงต่อ โดยมีแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1680 จุด แนะปรับพอร์ตลงทุน โดยเลือกหุ้น MCS และ ROBINS เป็น Top Picks

บล.กสิกรไทย เชื่อว่ารัฐบาลจะสามารถควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ แต่จะเป็น sentiment เชิงลบต่อหุ้นในกลุ่มท่องเที่ยว และศูนย์การค้า แนะกลยุทธ์เพิ่มระดับการถือครองเงินสด ทยอยสะสมหุ้นกลุ่มที่แข็งกว่าตลาด เช่น หุ้นที่ได้ประโยชน์จากมาตรการรัฐ CPALL -AMATA-BTS-ORI-TFFIF กลุ่มปันผลสูง JASIF-TISCO- LH -TCAP กลุ่มสื่อสารได้ประโยชน์จากการแข่งขันลดลง TRUE-DTAC-ADVANC-INTUCH

ปิดท้าย ก.ล.ต. เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ “SEC Check First” สำหรับให้ประชาชนใช้เป็นตัวช่วยในการค้นหาข้อมูลบุคคลหรือบริษัท ผลิตภัณฑ์การลงทุน ทั้งที่เกี่ยวเนื่องกับหลักทรัพย์และสินทรัพย์ดิจิทัล รวมทั้งสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. โดยมีขั้นตอนการค้นหาที่สะดวกรวดเร็วจากหน้าจอมือถือ เพียงใส่ชื่อที่ต้องการจะทราบว่ารายชื่อดังกล่าวได้รับใบอนุญาตหรือความเห็นชอบ หรือจดทะเบียนภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต.หรือไม่

เพื่อให้นักลงทุนมีข้อมูลเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจและสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อกลโกงการลงทุน ถือเป็นการยกระดับการคุ้มครองผู้ลงทุน!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดป่วนเมืองดัชนีหุ้นไทยดัชนีหุ้นมูลค่าการซื้อขายหุ้นไทยอินเด็กซ์ 51เงาหุ้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:04 น.