ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิศทางหุ้น 27/05/62

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด
27 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ภาวะการซื้อขายหุ้น

ข่าวแนะนำ

ดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (11-15 พ.ค.62) ผันผวน แต่กลับมาปิดสูงกว่าสัปดาห์ก่อนเล็กน้อย สำหรับสัปดาห์นี้ บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,600 และ 1,580 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,625 และ 1,635 จุดตามลำดับ โดยปัจจัยที่ต้องติดตามคือ การเมืองในประเทศ และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน ดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือน พ.ค.ของจีน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือน เม.ย. ของญี่ปุ่น และดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเดือน พ.ค.ของยูโรโซน

ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

เงินบาทฟื้นตัวกลับมาแข็งค่าขึ้นช่วงท้ายสัปดาห์ หลังอ่อนค่าเข้าใกล้ระดับ 32.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงแรก โดยเงินบาทอ่อนค่าลงในช่วงต้น-กลางสัปดาห์ ตามทิศทางการอ่อนค่าของเงินหยวน และสกุลเงินอื่นๆในภูมิภาคท่ามกลางความตึงเครียดมากขึ้นของสถานการณ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน อย่างไรก็ดี เงินบาทสามารถลดช่วงติดลบ และดีดตัว กลับมาแข็งค่าขึ้นช่วงปลายสัปดาห์ หลังมีแรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิค ประกอบกับตลาดหุ้นและสกุลเงินในภูมิภาคส่วนใหญ่ก็ฟื้นตัวขึ้นด้วยเช่นกัน

ในสัปดาห์นี้ ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบความเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.70-32.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ จากปัจจัยในประเทศคือรายงานเศรษฐกิจการเงินเดือน เม.ย.ของ ธปท.และสถานการณ์การเมือง ส่วนปัจจัยต่างประเทศคือประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน ทิศทางค่าเงินหยวน สถานการณ์ BREXIT ตัวเลข PMI ภาคการผลิตของจีนเป็นต้น (แทนคอลัมน์บางขุนพรหมชวนคิด)

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้นหุ้นไทยดัชนีหุ้นมูลค่าซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนทิศทางหุ้นบ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:40 น.